Thứ bảy, 11/05/2024

Bắt đầu từ 0h ngày 3/7, một số hoạt động dịch vụ được phép hoạt động trở lại.

Thứ hai, 05/07/2021 Đã xem: 298

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn đã được kiểm soát tốt, để thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo vệ an toàn, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội, UBND Thành phố cho phép: bắt đầu từ 0 giờ 00 phút ngày 3/7/2021 tất cả các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn ( chỉ được đón, phục vụ khách trong Tỉnh), tất cả các dịch vụ ( trừ Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, massage, game online, trò chơi điện tử), các địa điểm dịch vụ ăn uống ( trừ các dịch vụ ăn uống ở khu vui chơi công cộng) được hoạt động trở lại… đồng thời yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo quy định của Bộ y tế. Người đứng đầu các cơ quan đơn vị kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid 19.

Tam Cốc- Ninh Bình ( Ảnh ST)

Tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; Vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng, ( đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành).

UBND thành phố cũng yêu cầu các phòng, ban cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo địa bàn quản lý, và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch Covid 19 ./.