1 tập thể, 1 cá nhân được khen thưởng trong công tác dân vận năm 2016.

Thứ năm, 19/01/2017 Đã xem: 258

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn- phó bí thư TT Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo ban dân vận tỉnh ủy, các đồng chí đại diện MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố, trưởng khối dân vận, trưởng ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc các phường, xã đã đến dự.

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn- phó bí thư TT Thành ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, công tác dân vận trên địa bàn thành phố đã có nhiều hoạt động hướng về cơ sở như : tăng cường vận động nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua “ dân vận khéo”, tập trung xóa đói, giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội; tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, đại hội phụ nữ, đại hội cựu TNXP, đại hội, hội người cao tuổi cấp cơ sở…; tổ chức đối thoại giữa thường trực thành ủy với bí thư các chi bộ phố, thôn ( đặc biệt đối thoại với Đảng viên chi bộ thôn Cổ Loan Trung 2, xã Ninh Tiến). Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục giao dịch. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo. Kết quả, trong năm 2016: đã giải quyết được 200/232 vụ việc- đạt tỷ lệ 86%; duy trì nâng cao chất lượng phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, mô hình “tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự” và công tác tuần tra của lực lượng bảo vệ dân phố, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư…

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng, bảo vệ tổ quốc; kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2017 và triển khai lễ ký kết giao ước thi đua giữa ban dân vận thành ủy với trưởng khối dân vận 14 phường, xã.

2 đồng chí được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp dân vận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Quyền Mạnh Toàn – phó bí thư TT Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố đã biểu dương và ghi nhận những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế- xã mà thành phố đã đạt được do làm tốt công tác dân vận trong thời gian qua như: công tác thu ngân sách, chỉnh trang đô thị, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, chính sách an sinh, xã hội, giảm nghèo… đồng thời đề nghị: trong năm 2017, ban dân vận thành ủy cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, phong trào thi đua “ dân vận khéo”; phối hợp với các ban ngành chức năng vận động thành lập các tổ chức chính trị- xã hội tại một số doanh nghiệp trên địa bàn; phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội trong giám sát, phản biện; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội….

Cũng tại hội nghị, đã có 2 đồng chí được nhận kỉ niệm chương “vì sự nghiệp dân vận”; 1 tập thể, 1 cá nhân được ban dân vận tỉnh ủy khen thưởng./.

Lê Thúy