Ủy ban MTTQVN phường Bích Đào sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Thứ hai, 13/07/2020 Đã xem: 1262

Vừa qua, Ủy ban MTTQ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hằng – Phó chủ tịch MTTQ thành phố, đồng chí Phạm Xuân Thảo – Bí thư Đảng ủy phường và  các đồng chí  trong thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ông bà ủy viên UBMTTQ phường khóa 5, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thay mặt cho MTTQ phường, đồng chí Trịnh Lâm Nhung - Chủ tịch UBMTTQ báo cáo  kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong thời gian qua, MTTQ phường đã tăng cường, mở rộng khối đoàn kết toàn dân, tập trung xây dựng phường Bích Đào ngày càng phát triển. Các Ban công tác Mặt trận đều đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với nội dung đăng ký xây dựng tổ dân phố văn hóa.  Bên cạnh đó, MTTQ đã phối hợp với UBND khảo sát, trích quỹ tặng quà cho 229 đối tượng hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em, người cao tuổi, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 108.200.000đồng; tăng cường việc theo dõi, nắm tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn phường. UBMTTQ VN phường Bích Đào cũng đã vận động nhân dân toàn phường ủng hộ 83.860.000đ chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Ban thường trực MTTQ phường đã phối hợp tham mưu tặng quà cho học sinh nghèo, tổ chức Tháng nhân đạo, thăm hỏi, hỗ trợ khó khăn với số tiền 32.200.000đ. Qua giám sát, phường đã lập danh sách, tiếp nhận và chi trả tiền hỗ trợ cho 280 đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách với số tiền 393.780.000 đồng;  Xét, đề nghị 197 trường hợp đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 42.

Ban thường trực MTTQ phường đã tổng hợp, xây dựng báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri với đại biểu Quốc hội, tổ chức 06 hội nghị tiếp xúc cử tri tại khu dân cư với đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ 11, 01 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thành phố trước kỳ họp thứ 12. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định. Sau các hội nghị , MTTQ phường đã tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến của cử tri báo cáo với các cơ quan chức năng theo quy định. Nhiều ý kiến của cử tri đã được các cấp xem xét giải quyết, tạo niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với đảng và chính quyền.

Ban thường trực MTTQ phường tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động theo hướng giảm hội họp, tăng cường công tác nắm tình hình, hướng dẫn trực tiếp hoặc cụ thể hóa bằng văn bản đối với các khu dân cư. Làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hằng – Phó chủ tịch MTTQ thành phố ghi nhận những kết quả đạt được của MTTQ phường Bích Đào trong thời gian qua, đồng thời đề nghị MTTQ phường cần khắc phục những tồn tại, hạn chế; phấn đấu hoàn thành tốt 7 phương hướng cuối năm đã đề ra.