Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Ủy ban MTTQ Tp Ninh Bình tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 7

Sáng ngày 13/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Ninh Bình tổ chức lấy ý kiến các vị trong Ban thường trực UBMTTQVN Thành phố, các vị uỷ viên UBMTTQ  Thành phố; các vị trong Ban đại diện phật giáo; Ban chấp hành giáo xứ Ninh Bình;  Đại diện các tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn Thành phố; các vị trong Ban thường vụ Hội luật gia thành phố, Hội cựu giáo chức Thành phố; các đồng chí chủ tịch, phó Chủ tịch UBMTTQ các phường xã về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

 

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo tổ chức ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Dự thảo luật đất đai sửa đổi thành phố.

 

Đồng chí Vũ Hữu Thường - Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố, trưởng ban chỉ đạo thành phố về dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Thanh Chung – Thành uỷ viên, trưởng phòng Tài nguyên môi trường thành phố giới thiệu những nội dung cơ bản của dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 14 chương và 206 điều (tăng 7 chương, 60 điều) đã cụ thể hóa thành luật các vấn đề phát sinh hiện nay, nhất là việc tranh chấp đất đai, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Dự thảo Luật Đất đai đã nâng cao vai trò, quyền lợi của người dân, tránh lãng phí đất, từ đó giảm bớt khiếu nại về bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và các vấn đề tranh chấp đất đai trong nhân dân.

 

Đã có 7 ý kiến phát tại hội nghị, các ý kiến đều nhất trí cho rằng dự thảo Luật phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của người dân, sự thay đổi bổ sung một số điều trong dự thảo Luật phù hợp tình hình thực tế, yêu cầu phát triển của đất nước. Đồng thời đóng góp ý kiến cụ thể vào các nội dung về quyền sở hữu đất đai, vấn đề đất tôn giáo, đất tín ngưỡng, đất nghĩa trang, nghĩa địa; đất an ninh quốc phòng; về quy định giá đất....

 

Xuân Lan - ĐTT

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737034

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 21

Hôm qua: 23