Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Tổ dân phố Bắc Sơn phường Bích Đào tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022

Thứ hai, 21/11/2022 Đã xem: 205
Đồng chí Đỗ Việt Anh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh vừa đến dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại tổ dân phố Bắc Sơn, phường Bích Đào. Cùng dự có đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, MTTQ của tỉnh và thành phố, phường Bích Đào cùng đông đảo cán bộ và nhân dân tổ dân phố Bắc Sơn.

Đồng chí Đỗ Việt Anh – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng tổ dân phố Bắc Sơn bức tranh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn”

Tổ dân phố Bắc Sơn phường Bích Đào hiện có gần 300 hộ dân với hơn 1.110 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khu dân cư đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, phố không còn hộ nghèo và cận nghèo, 100% hộ có mức sống trung bình trở lên, trong đó có gần 70% hộ có mức sống khá; Thực hiện chủ đề Ngày hội năm 2021 “Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, chung sức phòng chống dịch Covid - 19” nhân dân trong phố đã tự nguyện tham gia ủng hộ quỹ với số tiền gần 25 triệu đồng; việc cưới, việc tang và lễ hội thực hiện theo nếp sống văn minh. Trong năm phố không có tệ nạn xã hội phát sinh. Kết quả bình xét, năm 2022 toàn phố có gần 90% hộ được công nhận gia đình văn hóa; khu dân cư nhiều năm liền giữ vững danh hiệu văn hóa.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đỗ Việt Anh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân tổ dân phố Bắc Sơn đã đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân trong khu dân cư tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là thực hiện tốt chủ đề Ngày hội năm 2022 “Toàn dân đoàn kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”; đồng chí cũng đề nghị MTTQ các cấp thành phố tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của từng khu dân cư, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tặng cán bộ và nhân dân phố Bắc Sơn bức tranh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn” và tặng quà cho 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 10 phần quà và thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại ngày hội, tổ dân phố Bắc Sơn cũng đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể và 10 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737032

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 19

Hôm qua: 23