Thứ ba, 23/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Thường trực HĐND phường Thanh Bình lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật đát đai sửa đổi

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 7

Sáng ngày 22/3, Thường trực Hội đồng Nhân dân phường Thanh Bình  tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các vị đại biểu HĐND phường, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ và tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật đất đai sửa đai.

 

Đồng chí Vũ Hữu Thường - Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố về dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Đồng chí Phạm Xuân Thọ –Tổ trưởng tổ dân phố Vạn Xuân

đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hién pháp năm 1992.

 

Các ý kiến phát biểu đóng góp vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, các đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất với chủ trương sửa đổi Hiếp pháp 1992 của Quốc hội. Các ý kiến cho rằng việc sửa đổi Hiến pháp là phù hợp với tình hình đất nước trong thời kỳ mới và bối cảnh khu vực, thế giới đang có nhiều thay đổi. Việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp sửa đổi Hiến pháp đã thực sự bảo đảm, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đồng thời các đại biểu đã có những đóng góp quan trọng cho bản Dự thảo, trong đó một số ý kiến tập trung vào chế độ chính trị; quyền con người; kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; nội dung bảo vệ Tổ quốc và Toà án nhân dân. Trong đó nhiều ý kiến đóng góp  về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

 

Đồng chí Lã Xuân Ninh –Bí thư chi bộ Ngọc Sơn

đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hién pháp năm 1992.

 

Về dự thảo Luật đất đai sửa đổi, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung Dự thảo và đóng góp ý kiến vào nội dung thu hồi đất, nguyên tắc sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, và chuyển mục đích sử dụng đất./.

 

Xuân Lan - ĐTT

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737081

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 18

Hôm qua: 24