Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Bích Đào lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ bảy, 09/05/2020 Đã xem: 1795

Đảng bộ phường Bích Đào hiện có gần 648 đảng viên, sinh hoạt ở 19 chi bộ với 13 chi bộ tổ dân phố và 6 chi bộ cơ quan. Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên, Đảng ủy phường đã tiến hành quán triệt tới các chi bộ; đồng thời thành lập Ban chỉ đạo Đại hội chi bộ cơ sở, Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, các tiểu ban như: Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ Đại hội và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đến ngày 16-1-2015, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã tổ chức xong đại hội; trong đó đại hội điểm ở chi bộ phố Vạn Hưng được tổ chức thành công, tạo tiền đề vững chắc cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường diễn ra ngày 12- 13 tháng 5 năm 2020. Ngoài tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo chính trị của các cấp, ban chi uỷ, chi bộ còn triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, như động viên nhân dân giữ gìn tình đoàn kết, vệ sinh môi trường, an ninh khu phố; kêu gọi các tổ chức, đoàn thể phát động các phong trào thi đua trong hội viên, đoàn viên lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Thảo - Bí thư Đảng uỷ phường Bích Đào cho biết: Công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội được Đảng ủy quan tâm, chú trọng, do đó đã hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo chất lượng. Theo đó, xây dựng Báo cáo chính trị đánh giá nhiệm kỳ V, đề ra phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ VI, Đảng ủy phường đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các chi bộ, cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường.

Song song với công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị, BCH Đảng bộ phường cũng tổ chức hội nghị để các đồng chí đảng uỷ viên đương nhiệm đề xuất, giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đảng bộ phường khoá mới. Từ những dự kiến bước đầu về nhân sự cấp uỷ, các chức danh chủ chốt, Tiểu ban Nhân sự thực hiện việc nhận xét, đánh giá và lấy ý kiến nơi công tác, nơi cư trú đối với nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia BCH Đảng bộ phường khoá VI, đảm bảo lựa chọn được những cán bộ đủ đức, đủ tài, được nhân dân tín nhiệm cao và bảo đảm cơ cấu về thành phần, độ tuổi, tỷ lệ nam, nữ… phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội do Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đồng thời công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội cũng được chú trọng. Đảng ủy, UBND phường đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, làm tốt công tác tư tưởng, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường. Các công trình chào mừng Đại hội, chỉnh trang đô thị, căng treo cờ băng, khẩu hiệu được gấp rút hoàn thành tạo cảnh quan khang trang, rực rỡ tạo không khí thi đua, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân phường Bích Đào chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Bích Đào được tổ chức vào ngày 12 – 13 tháng 5 năm 2020.

Quang cảnh đại hội

Trải bê tông, ap phan trụ sở cơ quan phường

Quang cảnh  trụ sở cơ quan sau khi trải bê tông, ap phan

Một góc khuôn viên trụ sở Nhà Đảng ủy