Thứ hai, 22/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Ra quân Phụ nữ hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Thứ tư, 03/06/2020 Đã xem: 3158

 

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2020, Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ phường Bích Đào, sự Chỉ đạo của BTV Hội LHPN thành phố Ninh Bình lựa chọn phường Bích Đào là đơn vị tổ chức ra quân Phụ nữ hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Sáng ngày 02/6/2020 tại hội trường gác II, UBND phường Bích Đào đã tổ chức buổi ra quân trọng thể.

Về dự buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy, các đ/c phóng viên Đài PT&TH tỉnh, Báo Ninh Bình đài truyền hình tỉnh, TT Hội LHPN, cán bộ môi trường đô thị, Đài Truyền thanh thành phố, các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ phường, trưởng các ngành, đoàn thể, Ban chấp hành Hội LHPN phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và hơn 100 hội viên phụ nữ nòng cốt từ các chi hội.

Mở đầu buổi ra quân là các tiết mục văn nghệ sôi nổi và đặc sắc do các cán bộ, hội viên tự biên, tự diễn với các chủ đề hướng về môi trường, về phong trào chống rác thải nhựa của phụ nữ tạo không khí vui tươi cho buổi ra quân.

 

Tại buổi ra quân đồng chí Nguyễn Thị Oanh, ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Chủ tịch Hội LHPNTP đã có bài phát động ra quân Phụ nữ hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tiếp đó đại diện cho lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo Hội LHPN phường và đại diên cho hội viên phụ nữ trong toàn phường cũng có bài phát biểu hưởng ứng.

 Sau buổi ra quân là nội dung ra mắt mô hình “Trồng hoa từ rác thải nhựa tái chế” tại nhà văn hóa phố Hưng Thịnh, đây là một hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” rất thiết thực và ý nghĩa của Hội LHPN phường Bích Đào. Với đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo các chị đã tạo ra các sản phẩm đẹp mắt, ý nghĩa, những giỏ hoa đẹp từ những rác thải nhựa tái chế, mô hình đã góp phần tạo cảnh quan, tô điểm cho nhà văn hóa phố, hạn chế nguồn rác thải nhựa ra môi trường, hình thành thói quen tiết kiệm, tận dụng những sản phẩm bỏ đi để tái sử dụng. Đặc biệt thông qua mô hình, góp phần tuyên truyền,  nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni-lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni-lông sử dụng nhiều lần, tích cực tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung chống rác thải nhựa nói riêng như dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa tại các tuyến đường, trồng hoa trên các sản phẩm làm từ nhựa.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực của Hội LHPN các cấp thành phố Ninh Bình nhằm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và cũng là hoạt động thiết thực để chào mừng Đại Hội Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

                                                                                      

                                                                                       Nguyễn Thị Lan

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737040

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 1

Hôm qua: 26