Thứ hai, 22/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Ra mắt mô hình "Nhà sạch, phố đẹp" tại phố Thanh Sơn

Thứ tư, 26/08/2020 Đã xem: 1411

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH- BTV ngày 13/2/2020 của Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Ninh Bình về việc thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” năm 2020 và Căn cứ Công văn số 114/CV-BTV ngày 22/5/2020  về việc triển khai xây dựng mô hình “Nhà sạch, phố đẹp”. Thực hiện chương trình công tác năm 2020, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố và Thường trực Đảng ủy phường Bích Đào. Sáng ngày 22/08/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN phường tổ chức ra mắt làm điểm hội nghị truyền thông và ra mắt mô hình “Nhà sạch phố đẹp” tại nhà văn hóa phố Thanh Sơn.

Về dự Hội nghị ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình; đồng chí Phạm Văn Thảo, thành ủy viên, bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, Công an phường; các đ/c trong Thường trực Hội LHPN phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể; các đ/c Đài truyền hình tỉnh, đài truyền thanh thành phố; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 13 phố trên toàn phường; các chị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ các chi hội đã về dự hội nghị.

Mở đầu hội nghị là các tiết mục văn nghệ sôi nổi với các tiết mục có ý nghĩa về bảo vệ môi trường đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi ra mắt.

 

Các tiết mục văn nghệ

Tại hội nghị đã Công bố Quyết định thành lập mô hình, Ban chủ nhiệm mô hình và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình, và vận động các thành viên mô hình ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình cũng có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng động viên phong trào, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên phụ nữ phường trong thời gian qua và bày tỏ sự kỳ vọng tin tưởng vào hiệu quả mô hình mới xây dựng.

Sau hội nghị các đại biểu đã tham quan thực tế mô hình tại ngõ 77 phố Thanh Sơn và chứng kiến gắn biển ra mắt mô hình. Các đại biểu đánh giá cao kết quả thực hiện mô hình và bày tỏ sự kỳ vọng vào mô hình rất thiết thực và ý nghĩa này cũng như học tập kinh nghiệm để nhân rộng mô hình tới 13 phố trên toàn phường.

                                          Gắn biển mô hình tại TDP Thanh Sơn

Để có kết qủa trên, BCH Hội LHPN phường đã phối hợp với cấp ủy chi bộ và chính quyền phố, các đoàn thể trong phố, BCH chi hội PN phố Thanh Sơn và đặc biệt là 36 hộ dân ngõ 77 triển khai các hoạt động chuẩn bị cho buổi ra mắt mô hình. Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của BTV Hội LHPNTP, TT Hội LHPN phường đã rà soát tiêu chí các ngõ phố, tham mưu ý kiến của các ngành, đoàn thể, xin ý kiến chỉ đạo của TT Đảng ủy phường, xây dựng kế hoạch và triển khai trong BCH. Sau đó phối hợp với cấp ủy chi bộ và chính quyền phố để thống nhất chỉ đạo thực hiện, yêu cầu chi hội PN phố Thanh Sơn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của mô hình, phối hợp với cán bộ, hội viên và nhân dân ngõ 77 chuẩn bị các điều kiện ra mắt mô hình. 

Tuyên truyền, vận động thực hiện mô hình

Thường trực Hội đã có buổi họp với nhân dân ngõ phố để quán triệt nội dung, ý nghĩa, mục đích, yêu cầu và cách thức triển khai thực hiện và đã nhận được sự đồng thuận hưởng ứng của đông đảo cán bộ nhân dân phố, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chi bộ, chính quyền và các đoàn thể trong phố. Đã chỉnh trang sắp xếp lại nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, chỉnh trang khuôn viên phố, quét sơn toàn bộ các gốc cây thuộc tuyến đường ngõ 77, trồng hoa vào các gốc cây phía trước nhà, làm các khẩu hiệu tuyên truyền trang trí ở cổng trào, và đặc biệt vận phối hợp với phố vận động được nhân dân đóng góp tiền để xây dựng đường điện theo quy chuẩn thành phố với tổng số tiền xã hội hóa là 30.100.000đ lắp 5 bóng điện, và tham mưu với Đảng ủy, UBND phường hỗ tợ 01 cây cột điện để hoàn thiện công trình đường điện chiếu sáng cho phố.

Các đại biểu thăm quan mô hình

Với mục đích nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tiêu chí “3 sạch” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng đô thị văn minh tại địa phương. Hội tin tưởng rằng nhân dân ngõ 77 phố Thanh Sơn sẽ tích cực hưởng ướng thực hiện tốt các tiêu chí của mô hình nhà sạch phố đẹp, để mô hình thực sự là điển hình, để các phố các học tập và nhân rộng, phấn đấu trong thời gian tới trước tiên chi hội phụ nữ phố Thanh Sơn nhân rộng thêm nhiều tuyến đường “Nhà sạch, phố đẹp” và 13/13 chi hội PN trên toàn phường sẽ xây dựng được ít nhất một tuyến đường nhà sạch phố đẹp để xây dựng khu dân cư ngày càng khang trang sạch đẹp hơn. 

Thăm quan mô hình

Để mô hình thực sự là điển hình thì cần có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn nữa, cần có sự ủng hộ tạo điều kiện của thường trực Hội LHPNTP, các cấp ủy đảng và chính quyền, tư duy, sáng tạo của Hội và đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân ngõ 77, phố Thanh Sơn. Hội tin tưởng rằng trong thời gian tới mô hình sẽ phát huy hiệu quả và nhân rộng trên toàn địa bàn phường, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xây dựng phường Bích Đào ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737040

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 1

Hôm qua: 26