Thứ tư, 24/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Phường Bích Đào: Kết quả đợt 1 tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 6

Sau đợt 1 triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và dự thảo luật đất đai sửa đổi (từ ngày 26/3/2013 – 4/3/2013), Ban chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và dự thảo Luật đất đai sửa đổi phường Bích Đào đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị và cá nhân trên địa bàn phường.

 

Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí cao đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, xác định đúng đắn việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, cũng như thể hiện ý chí, nguyện vọng và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với đạo luật cơ bản của Nhà nước. Bố cục kết cấu, vị trí, nội dung các Chương, Điều, Khoản của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là hợp lý, đảm bảo được tính khái quát, khoa học, phù hợp với đường lối chỉ đạo của Đảng, đáp ứng được thực tế tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

 

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến của các đơn vị, cá nhân trao đổi, thảo luận đóng góp cụ thể vào từng chương, điều, khoản của Dự thảo như: Về lời nói đầu: có ý kiến đề nghị thay từ “mấy” ở dòng thứ nhất thành từ “hàng” để có tính khái quát cao hơn. Tại Điều 4, khoản 1 đề nghị bổ sung cụm từ “Duy nhất” vào sau từ “lực lượng”. Tại Điều 9, khoản 3 đề nghị thay cụm từ “tạo điều kiện” bằng cụm từ “đảm bảo điều kiện”. Tại điều 73 đề nghị bổ sung thêm cụm từ “an ninh” vào sau cụm từ “Quốc phòng” ...                                              

 

Hương Giang - ĐTT

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737103

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 4

Hôm qua: 36