Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phường Bích Đào phối kết hợp triển khai mô hình xây dựng "Con đường hoa"

Thứ tư, 09/05/2018 Đã xem: 299

      Xây dựng đô thị văn minh là một nhiệm vụ quan trọng và được các cấp Đảng uỷ và chính quyền đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Chính vì thế trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng uỷ, UBND phường Bích Đào các ngành, đoàn thể đã tích cực tuyên truyền và triển khai các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực để xây dựng phường Bích Đào ngày một văn minh hướng tới đạt mục tiêu phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Thực hiện kế hoạch số 17- KH/ĐU, ngày 26/9/2016 của Đảng ủy phường Bích Đào về triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020; Hướng dẫn số 04 -HD/BCĐ ngày 26/9/2016 của Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường Bích Đào về xây dựng và công nhận mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, kế hoạch số 18/KH – BTV ngày 18/3/2018 của Hội LHPN phường Bích Đào về Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2018, Hội LHPN phường Bích Đào đã phối hợp với UBND phường và Đoàn thanh niên phường triển khai xây dựng mô hình “Con đường Hoa” tại đường Phạm Thận Duật thuộc địa bàn phố Trung Sơn phường Bích Đào để làm công trình dân vận khéo chào mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Đây là tuyến đường mà phường đang phấn đấu xây dựng thành tuyến đường văn minh đô thị trong thời gian tới. Tuyến đường Phạm Thận Duật đoạn qua phố Trung Sơn dân cư còn thưa thớt, hai bên đường cỏ mọc um tùm gây mất VSMT, UBND phường và tổ dân phố đã tổ chức nhiều đợt ra quân cao điểm dọn VSMT nhưng sau đó cỏ vẫn mọc lại, chưa thể giải quyết được dứt điểm tình trạng mất VSMT gây mất mỹ quan đô thị.
                 Được Đảng uỷ nhất trí của Đảng uỷ, UBND phường hỗ trợ tạo mọi điều kiện về vật chất, nhân công, ngày 3/5/2018 Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường khởi công xây dựng “Con đường hoa” với chiều dài khoảng 500 mét. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 7.350.000 đồng, trong đó UBND hỗ trợ kinh phí chi trả nhân công xây dựng bồn cây, vận động các hộ dân ủng hộ toàn bộ vật liệu xây dựng gồm gạch, cát, đá, xi măng. Hội phụ nữ và đoàn thanh niên huy động hội viên, phụ nữ và đoàn viên thanh niên tham gia dọn cỏ, làm sạch ven đường, đổ đất, trồng hoa với 100 lượt công. Sau 6 ngày triển khai thực hiện công trình đã bước đầu hoàn thành và nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, hội viên và nhân dân..

                                                                    CÔNG ĐOẠN XÂY BỒN HOA

                                                                    CÔNG ĐOẠN TRỒNG HOA

                                                                                             MỘT GÓC  CON ĐƯỜNG HOA
            Song đây cũng chỉ là bước thành công ban đầu trong xây dựng “Con đường hoa”, để con đường thực sự là “Con đường hoa” với đúng tên gọi của nó thì trong thời gian tới cần có sự chăm sóc của hội viên, đoàn viên và toàn thể nhân dân thuộc tuyến đường để tuyến đường Phạm Thận Duật trở thành tuyến đường VMĐT với sắc hoa muôn mầu, thực sự trở thành tuyến đường kiểu mẫu của địa bàn phường Bích Đào nói riêng và TPNB nói chung. Hi vọng rằng đây sẽ là con đường điểm để nhân rộng thêm nhiều con đường hoa trên khắp các ngõ phố của phường Bích Đào. Góp phần xây dựng phường Bích Đào ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.
                                                                                                                Nguyễn Thị Lan

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737034

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 21

Hôm qua: 23