HỘI PHỤ NỮ PHƯỜNG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “THÙNG RÁC HỘ GIA ĐÌNH”

Thứ hai, 09/05/2022 Đã xem: 425

Thực hiện Đề án số 02/ĐA-BTV ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Ninh Bình về “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vân động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” trên địa bàn thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2021-2025; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy phường Bích Đào về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo mĩ quan đô thị nhằm giữ vững và duy trì danh hiệu phường Bích Đào đạt chuẩn đô thị văn minh. Hội LHPN phường Bích Đào đã xây dựng kế hoạch và triển khai ra mắt mô hình “Thùng rác hộ gia đình” tới 13/13 chi hội phụ nữ trên toàn phường.

Được sự chỉ đạo định hướng của BTV Đảng ủy phường, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chi bộ và chính quyền phố, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền triển khai thực hiện là cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn, đến nay đã có 10/13 chi hội tổ chức vận động lắp đặt được 260 thùng rác tại 1 số trục đường chính trên địa bàn, đặc biệt có chi hội đã lắt đặt được 100% tuyến đường của phố. Nguồn kinh phí là nguồn xã hội hóa từ hội viên, phụ nữ và nhân dân lên tới trên 50 triệu đồng.

Description: D:PN NK 2021 - 2026ảnh	hùng ác gđ 2.jpg

Dự kiến trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ trong phường sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động 100% chi hội thực hiện thành công mô hình này và nhân rộng mô hình trên nhiều tuyến đường nội phường. Mô hình sẽ là điểm nhấn cảu Hội phụ nữ phường trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo mĩ quan đô thị xây dựng phường Bích Đào ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

Description: D:PN NK 2021 - 2026ảnh	hùng rác,,,.jpg