Hội phụ nữ phường Bích Đào tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và diễn đàn “Cùng xây tổ ấm”

Thứ tư, 21/10/2020 Đã xem: 859

Hội phụ nữ phường Bích Đào vừa tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến và diễn đàn “Cùng xây tổ ấm”.

Đến dự có đại biểu Hội LHPN tỉnh, thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; các đồng chí bí thư chi bộ phố; Đại diện Ban giám hiệu và học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ phường

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Hội LHPN Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển. Cùng với phong trào phụ nữ của cả nước, trong những năm qua, Hội phụ nữ phường Bích Đào đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, thể hiện vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ; tập hợp, thu hút, động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để các tầng lớp phụ nữ đóng góp công sức, trí tuệ, tinh thần, cùng với hệ thống chính trị của phường xây dựng phường Bích Đào ngày một phát triển. Các cấp Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với phong trào; chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đem lại quyền lợi thiết thực cho phụ nữ; mạnh dạn xây dựng các mô hình mới nhằm thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội như: mô hình “Thu hút 100% gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội”, mô hình “Mừng sinh nhật, trao yêu thương”, mô hình Mặc áo dài các buổi sinh hoạt hội viên ... do đó tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt Hội trung bình trên các kỳ đạt hơn 80%tỷ lệ thu hút hội viên đạt 87%. Hàng năm92% cán bộ Hội cơ sở đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”; Hội LHPN phường và 13 chi hội xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 08 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Diễn đàn “Cùng xây tổ ấm”

Tại diễn đàn “Cùng xây tổ ấm”, đại diện các gia đình tiêu biểu và các em học sinh đã chia sẻ những câu chuyện hàng ngày xảy ra trong gia đình và cùng trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng tổ ấm gia đình. Cũng trong chương trình, khán giả đã được giao lưu, tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà của Ban tổ chức. Diễn đàn “Cùng xây tổ ấm” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

Hương Giang