Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Hội Nông dân phường Bích Đào tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nông dân với pháp luật chủ đề về “công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” nói không với sử dụng túi nilon và phong trào chống rác thải nhựa.

Thứ sáu, 13/09/2019 Đã xem: 721

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2019, được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy phường Bích Đào, Hội Nông dân phường phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng của phường tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” nói không với sử dụng túi nilon và phong trào chống rác thải nhựa.

Về dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung của buổi tuyên truyền đồng chí, thạc sỹ Vũ Hồng Hạnh- cán bộ chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình. Về phía Hội Nông dân Thành phố có đồng chí Hoàng Ngọc Ánh- ủy viên BCH hội Nông dân Tỉnh Ninh Bình, chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Ninh Bình, đài truyền thanh thành phố. Về phía phường có đồng chí Lê Xuân Toán- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Thị Kim Phấn- phó chủ tịch UBND, đồng chí Trịnh Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng của phường, đài truyền thanh phường, MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị-xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân phường, cán bộ, bán chuyên, hợp đồng của phường, đại diện nhân dân các tổ dân phố và 50 thành viên câu lạc bộ nông dân với pháp luật đã về dự đông  đủ. 

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe và trực tiếp xem hình ảnh về tình trạng ô nhiễm môi trường, tình trạng thực phẩm bị ô nhiễm bởi hóa chất, các chất chống thối và các tác nhân sinh vật gây ô nhiễm thực phẩm,. tình trạng rác thải nhựa ô nhiễm môi trường sinh thái, môi trường nước, các chất độc có trong một số thực phẩm và con vật chúng ta sử dụng hàng ngày, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ phân hủy trong môi trường.

Để nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của con người đến môi trường sống, đòi hỏi mỗi chúng ta phải là những tuyên truyền viên tích cực cùng chung tay bảo vệ môi trường. Tại hội nghị đã có rất nhiều ý kiến đóng góp của các bác, các đồng chí về dự và đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện bữa ăn hàng ngày, khuyến khích tự trồng các loại rau xanh, hạn chế sử dụng túi nilon khi đựng thức ăn, các bà, các mẹ, các chị, em gái khi đi chợ đựng thực phẩm vào các sản phẩm thân thiện với môi trường. Thành lập thêm các cửa hàng nông sản an toàn cung cấp thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng đến tay người tiêu dùng trên địa bàn phường Bích Đào nói riêng và thành phố Ninh Bình nói chung, đảm bảo công tác an sinh xã hội và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường của mỗi chúng ta.

 

Mai Hiên

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737033

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 20

Hôm qua: 23