Hội Nông dân phường Bích Đào tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023 gắn với sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Thứ năm, 01/07/2021 Đã xem: 238

Vừa qua, Hội Nông dân phường Bích Đào tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đức Long – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, đồng chí Trịnh Văn Vinh- Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân phường, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, thành viên tổ hội nghề nghiệp sản xuất cơ khí phường.

Trải qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường cũng như thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. BTV Hội đã kết nạp được 30 hội viên mới (vượt chỉ tiêu đại hội), quỹ hỗ trợ nông dân tăng trưởng từ 8 đến 10 triệu đồng (vượt chỉ tiêu đại hội); 100% chi hội có quỹ hoạt động, trung bình đạt 225.000đ/hội viên (vượt chỉ tiêu đại hội); Hàng năm các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó đều được tham gia các lớp tập huấn do Hội Nông dân Tỉnh và thành phố Ninh Bình tổ chức. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai nghiêm túc và đạt chất lượng, kiểm tra 21 cuộc đối với 6/6 chi hội và 4 tổ tiết kiệm và vay vốn. Phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững với 217 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thành lập tổ hội nghề nghiệp sản xuất cơ khí với 6 thành viên tham gia, thu hút từ 15-20 lao động với thu nhập bình quân từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Thành lập các mô hình kinh tế, nói không với thực phẩm bẩn, tổ tự quản về an ninh trật tự, tổ tự quản vệ sinh môi trường. Tuyên truyền 100% hội viên và gia đình tham gia đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị BCH Hội Nông dân phường đã lĩnh hội ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy biểu dương các kết quả mà Hội Nông dân phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như kết quả đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường đồng thời định hướng những công việc cụ thể trong thời gian tiếp theo, trước mắt hoàn thành các chỉ tiêu đã ký giao ước với Hội Nông dân Thành phố Ninh Bình và hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra cũng như nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.