Hội nông dân phường Bích Đào tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ ba, 27/03/2018 Đã xem: 285

Ngày 24/3, Hội nông dân phường Bích Đào long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Lãnh đạo Hội nông dân thành phố; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường; đại diện cấp ủy, tổ dân phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội nông dân phường qua các thời kỳ và 47 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 200 cán bộ, hội viên nông dân trong phường đã về dự Đại hội.

BCH Hội nông dân phường Bích Đào khóa V ra mắt Đại hội

Trong 5 năm qua, công tác Hội và phong trào nông dân phường Bích Đào đã đạt được kết quả khá toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ Hội thực hiện tốt các phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội nông dân Việt Nam phát động, trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được hội viên nông dân trong phường hưởng ứng tích cực. BCH Hội nông dân phường đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất, ngành nghề. Từ chỗ nông dân chủ yếu làm nông nghiệp thuần nông và chăn nuôi nay chuyển hướng phát triển đa dạng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Hội đã tạo điều kiện để hội viên vay vốn với lãi suất thấp từ quỹ hỗ trợ nông dân phường, thành phố, tỉnh và trung ương Hội nông dân Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã nhận ủy thác và tín chấp tạo điều kiện cho 150 lượt hội viên vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với tổng dư nợ trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài nguồn vốn trên, Hội còn tạo điều kiện cho 12 hội viên vay gần 90 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân thành phố và phường để phát triển kinh tế. Phối hợp với các ngành, đoàn thể của phường tổ chức 25 buổi tập huấn chuyển giao KHKT cho 350 lượt hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã xây dựng, thành lập và phát triển 01 mô hình tổ hợp tác về sản xuất cơ khí thường xuyên tạo việc làm cho 3 – 5 lao động với thu nhập bình quân từ 3 – 5 triệu đồng/người/tháng. 5 năm qua, Hội đã tham gia giúp đỡ 6 hộ cận nghèo là hội viên nông dân thoát cận nghèo. Đến nay, toàn Hội không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đến cuối nhiệm kỳ đã có 71 hộ sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp công nhận. Thực hiện Đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” giai đoạn 2016 – 2020, Hội nông dân phường đã xây dựng và triển khai thực hiện 02 mô hình: nuôi trồng thủy sản sạch và an toàn, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại chi hội phố Hưng Thịnh và chế biến thực phẩm sạch, an toàn tại chi hội phố Phúc Thịnh.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Bích Đào nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội nông dân thành phố lần thứ IX. Chị Lê Thị Mai Hiên tiếp tục được bầu giữ chức chủ tịch Hội nông dân phường nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Hương Giang