Hội Nông dân phường Bích Đào thăm hỏi tặng quà cho những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng.

Thứ bảy, 20/03/2021 Đã xem: 407

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2021, thiết thực động viên những người lầm lỡ chấp hành xong hình phạt tù về địa phương tái hòa nhập cộng, vươn lên trong cuộc sống. Ngày 16/3/2021 Hội Nông dân phường Bích Đào phối hợp với Chi đoàn thanh niên Phòng cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp Công an tỉnh Ninh Bình, công an phường Bích Đào tặng hai suất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ cho anh Bùi Phúc Vinh – phố Đông Sơn và anh Nguyễn Bá Quyến- phố Đông Hồ, đây là hai điển hình trong mô hình tái hòa nhập cộng đồng tổ tự quản về ANTT“Chung tay quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” đã vươn lên trong cuộc sống, có nhiều những đóng góp cho các hoạt động về an ninh trật tự trên địa bàn phường Bích Đào. Trải qua 6 tháng ra mắt mô hình, Hội Nông dân phường đã tạo điều kiện cho 2 người vay vốn từ nguồn vốn vay NHCSXH với số tiền 70.000.000đ; cấp 2 thẻ xe ôm tự quản cho 2 người, tư vấn giới thiệu việc làm cho 3 người với mức thu nhập ổn định từ 5- 7 triệu đồng. Tham gia hoạt động thiện nguyện giúp nông dân hai tỉnh Hải Dương và Hà Giang tiêu thụ gần 2 tấn nông sản Ổi và Cam Sành. Bên cạnh đó Hội đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền vận động, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng  những người lầm lỡ trở về địa phương, tái hòa nhập cộng đồng để có các biện pháp giáo dục, giúp đỡ, tạo điều kiện để họ làm lại cuộc đời, vươn lên trong cuộc sống và không tại phạm tội trở lại. Đồng thời có điều kiện được tiếp cận các nguồn vốn vay, được học nghề, giới thiệu việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.