Hội nông dân phường Bích Đào ra mắt chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường

Thứ tư, 06/10/2021 Đã xem: 380

Hội nông dân phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị ra mắt chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Ban Dân vận Thành ủy, Hội nông thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể cùng các thành viên tham gia chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên chi hội

Tại hội nghị, Hội nông dân phường đã công bố Quyết định thành lập chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường gồm 15 thành viên; thông qua Quy chế hoạt động và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của chi hội.

Theo đó, chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường được hoạt động trên nguyên tắc “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm” và cùng hưởng lợi.

Được biết, từ tháng 7/2017, Tổ hội cơ khí phường Bích Đào được thành lập với 7 thành viên, là mô hình điểm của Hội nông dân tỉnh thực hiện Đề án số 24 của Trung ương Hội nông dân Việt Nam về xây dựng chi hội, tổ hội nghề nghiệp. Hoạt động sản xuất, gia công, kinh doanh dịch vụ của các thành viên trong Tổ hội ngày càng phát triển, tạo việc làm ổn định cho từ 20 – 25 lao động với mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng/người/tháng.

Việc thành lập chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường Bích Đào nhằm tập hợp các hội viên nông dân cùng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cơ khí dân dụng, phát huy tiềm lực sẵn có, tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương./.