Hội nông dân phường Bích Đào nhìn lại một nhiệm kỳ hoạt động

Thứ sáu, 09/06/2023 Đã xem: 28
Hội nông dân phường Bích Đào hiện có 230 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân phường đã được triển khai theo hướng tích cực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp

Ra mắt chi hội nghề nghiệp cơ khí dân dụng phường Bích Đào.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường Bích Đào đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố và phát triển, trong 5 năm, Hội đã kết nạp thêm 41 hội viên mới (đạt trên 120% kế hoạch).

Xác định công tác vận động, hỗ trợ cho người nông dân phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, Hội nông dân phường đã đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tập trung xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả đồng thời đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ vốn, tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh. Trong 5 năm qua, Hội đã tạo vốn cho 56 hội viên nông dân từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với số tiền trên 3,6 tỷ đồng và 6 dự án vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp với tổng số tiền trên 960 triệu đồng cho 15 hộ hội viên vay; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 135 hội viên nông dân và con em hội viên làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh; Thành lập mới mô hình: “Chi hội nghề nghiệp sản xuất cơ khí phường”, “Cửa hàng nông sản an toàn Nam Sơn” và “Chung tay quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cùng với sự hỗ trợ của các cấp Hội, hội viên nông dân trong phường đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, nhiều hộ đã thoát nghèo vươn lên trở thành những hộ khá giàu. Kết quả xét hộ sản xuất kinh doanh giỏi, toàn Hội có 794 hộ đạt cấp cơ sở, 6 hộ đạt cấp thành phố, 3 hộ đạt cấp tỉnh; có nhiều điển hình làm kinh tế có thu nhập cao từ các ngành nghề như: kinh doanh dịch vụ tổng hợp, mộc dân dụng, dịch vụ vận tải, cơ khí, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh nông sản …

Cùng với thi đua lao động sản xuất, cán bộ hội viên nông dân trong phường còn tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Hội viên nông dân đã đóng góp công sức, tiền của để xây dựng cơ sở hạ tầng ngõ phố, nhà văn hóa (đã lắp đặt 15 bóng đèn đường cao áp, 10.000m đèn trang trí, nâng cấp bê tông 150m, lắp đặt 30 thùng rác công cộng trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ và Vũ Duy Thanh) với trị giá trên 60 triệu đồng. Ngoài ra, Hội nông dân phường còn vận động nông dân tích cực hưởng ứng các chương trình vận động, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được, Hội nông dân phường Bích Đào đã được Hội nông dân thành phố đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, được Trung ương Hội và Tỉnh Hội tặng bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, Hội nông dân phường Bích Đào tiếp tục phát huy sức mạnh của giai cấp nông dân trong thời kỳ đất nước “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên nông dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; quyết tâm cùng hội viên nông dân và nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.