Hội Người Cao tuổi phường Bích Đào long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ hai, 22/03/2021 Đã xem: 398

Sáng ngày 20/3, Hội Người cao tuổi phường Bích Đào long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự với Đại hội có đồng chí Tạ Quang Thuật Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Ninh Bình; Đồng chí Phạm Văn Thảo Bí thư Đảng bộ phường, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể và 86 hội viên đại diện cho trên 1000 hội viên Hội Người cao tuổi phường.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Người cao tuổi phường Bích Đào thường xuyên quán triệt tới các hội viên về Luật Người cao tuổi, Điều lệ Hội, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; động viên gia đình và con cháu phát triển kinh tế, mở mang dịch vụ, kinh doanh buôn bán, làm giàu chính đáng, tăng thu nhập cho gia đình và xã hội. Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”. Hiến kế, hiến công, xây dựng gia đình “Ông bà mẫu mực”, giáo dục con cháu thảo hiền, chăm ngoan, học giỏi góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền vững mạnh, phố phường bình yên, gia đình hòa thuận, ấm no hạnh phúc.

Trong 5 năm, Hội đã kết nạp thêm 252 hội viên, đưa tổng số hội viên đạt trên 1000 hội viên với 13 Chi hội; Trích từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 752 cụ với số tiền trên 240 triệu đồng; phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức 5 đợt tư vấn sức khỏe, thăm khám, điều trị các bệnh tuổi già và cấp thuốc miễn phí cho gần 700 lượt người…100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa hàng năm.

Tại Đại hội, BCH Hội Người cao tuổi phường Bích Đào đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 đó là: xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò, vị thế người cao tuổi; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương….

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi phường Bích Đào đã tín nhiệm bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Quách Nguyên Chuân tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Bích Đào, nhiệm kỳ 2021-2026.