Thứ bảy, 11/05/2024

Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Thứ năm, 31/08/2023 Đã xem: 25
Chiều 23/8, Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới. Đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự tại hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh; UVBTV thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; ủy viên BCH Đảng bộ thành phố;  UBMTTQ,  trưởng, phó các phòng, ban, ngành của thành phố; Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc thành phố và lãnh đạo các phường, xã.
anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, và lãnh đạo UBND thành phố cũng trình bày Kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố triển khai thực Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư; Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố .
Theo đó, để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 23 của Ban bí thư , Ban thường vụ thành ủy yêu cầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tập trung nguồn lực xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; Nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phối hợp các lực lượng trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Khắc phục các nguy cơ dẫn đến ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm trên địa bàn thành phố; Xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình sai quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, tổ chức các sự kiện sai quy định….v….v….
Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố bằng hình thức phù hợp; phân công nhiệm vụ cụ thể với tinh thần giao việc rõ người, có xác định thời gian hoàn thành, yêu cầu về chất lượng, công việc và có khen thưởng, kỷ luật; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để tăng sức răn đe; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biểu dương người tốt việc tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng…vv…/.