Hội cựu thanh niên xung phong phường Bích Đào tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ sáu, 28/12/2018 Đã xem: 805

Hội Cựu thanh niên xung phong phường vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm qua hội cựu thanh niên xung phong phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ mà hội cấp trên, thường trực Đảng ủy, UBND phường giao, đa số hội viên luôn đoàn kết, yêu thương nhau, tích cực tham gia các hoạt động tại cộng đồng dân cư. Năm 2018 được sự quan tâm hướng dẫn của BTV Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Ninh Bình, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường, sự giúp đỡ của Đoàn TNCSHCM, các đoàn thể từ phường đến các tổ dân phố, Hội cựu thanh niên xung phong phường đã đạt được các kết quả cụ thể như: Làm tốt công tác “nghĩa tình đồng đội”, quan tâm đến đời sống, hoàn cảnh của hội viên, thăm hỏi phúng viếng những gia đình hội viên có tứ thân, phụ mẫu cũng như chính hội viên qua đời với số tiền 480.000đ; thăm hỏi 11 hội viên nằm viện với số tiền là 550.000đ; Dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất phối hợp với Thành Hội và vận động các nhà hảo tâm tặng 5 suất quà cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.500.000đ (mỗi suất 300.000đ); Mừng thọ cho 7 hội viên với số tiền 700.000đ; Quyên góp làm đài tưởng niệm 14 liệt sỹ tại Quảng Bình số tiền là 1.500.000đ. Ngoài ra, hội còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hàng năm hội tổ chức sinh hoạt định kỳ 3 lần, gặp mặt đầu xuân, kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của Hội (15/7/1950-15/7/2018) và tổng kết công tác Hội. Hội viên rất tích cực trong việc thực hiện có hiệu quả cuộ vận động thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; 100% hội viên tích cực ủng hộ, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “an sinh xã hội”, thực hiện quy chế quản lý đô thị Thành phố Ninh Bình.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Hội vẫn còn một số tồn tại, hạn chế  như sau: Nề nếp và chất lượng sinh hoạt ở một số chi hội còn hạn chế, hình thức và phương pháp tổ chức, nội dung chưa phong phú; Một số hội viên còn chưa thật sự nhiệt tình trong các hoạt động của Hội. Tại hội nghị đã có 2 lượt ý kiến phát biểu đóng góp rất tâm huyết của hội viên về dự hội nghị, đánh giá các ưu điểm, chỉ ra các tồn tại, hạn chế để khắc phục trong những năn tiếp theo. Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong Thành phố, đồng chí Đinh Thị Lưu đã phát biểu ý kiến ghi nhận biểu dương những thành tích mà hội Cựu TNXP phường Bích Đào đã đạt được, trong năm 2019 cần tiếp tục phát huy những mặt mạnh và khắc phục những mặt yếu để công tác hội ngày càng phát triển.