HĐND PHƯỜNG BÍCH ĐÀO TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6, KHÓA V, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ năm, 26/07/2018 Đã xem: 421

Sáng ngày 24/7/2018 HĐND phường Bích Đào đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa V nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp đ/c Đỗ Trung Nam - Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Xuân Toán -  Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Lê Thị Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND phường; đ/c Nguyễn Đức Vũ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đ/c Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND,lãnh đạo UBND, MTTQ,trưởng các ngành, các đoàn thể, hiệu trưởng các trường, các đ/c Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT các khu dân cư; các đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường Bích Đào và 21 đại biểu HĐND phường khóa V nhiệm kỳ 2016-2021.

CÁC ĐẠI BIỂU DỰ KỲ HỌP
  Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét các báo cáo của UBND và thảo luận về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội ,an ninh quốc phòng của phường 6 tháng đầu năm 2018 , phương hướng 6 tháng cuối năm 2018, thông báo của UBMTTQ phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã được thực hiện trong không khí dân chủ, trách nhiệm. HĐND phường yêu cầu UBND phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiêm túc thực hiện giải quyết các kiến nghị của cử tri và những vấn đề kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn của kỳ họp này.

Đ/C NGUYỄN ĐỨC VŨ - PCT HĐND TRẢ LỜI CHẤT VẤN
  Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo nghị quyết và các báo cáo thẩm tra của các ban. HĐND phường đã thông qua 3 nghị quyết: NQ về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019;NQ về việc phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; NQ về việc bổ sung thu, chi ngân sách nhà nước năm 2018

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, căn cứ quyết định số 1212/QĐ – CT ngày 12/4/2018 của chủ tịch UBND thành phố, Kỳ họp đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND phường khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Tiến Dũng .

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước nhân dân và với những đóng góp tích cực của các vị đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 6, HĐND phường khóa V đã thành công tốt đẹp. Các nội dung của kỳ họp được thảo luận, biểu quyết trách nhiệm, dân chủ, công khai.
                                                                                                (Ngọc Lợi)