Thứ bảy, 11/05/2024

Đoàn thanh niên ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Thứ ba, 02/03/2021 Đã xem: 488

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường. Phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng công an, đoàn viên thanh niên, các em học sinh khi tham gia giao thông. BCH Đoàn phường xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an phường, trường THCS Đinh Tiên Hoàng và Hội phụ huynh học sinh xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Ngày 01/3/2021, được sự nhất trí của Thành Đoàn Ninh Bình và Đảng ủy phường Bích Đào. BCH Đoàn phường tổ chức Lễ ra quân và triển khai kế hoạch mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng. Về dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp -  Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Ninh Bình, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND -  UBND – MTTQ và các đoàn thể đã về dự và động viên buổi lễ ra quân.

Tại buổi lễ ra quân, BCH Đoàn phường đã tổ chức ký kết phối hợp với công an phường, Ban giám hiệu trường THCS Đinh Tiên Hoàng và Hội cha mẹ học sinh về việc triển khai kế hoạch. Ngay sau buổi lễ, BCH Đoàn phường đã tổ chức gắn biển công trình và thành lập đội hình xung kích gồm thanh niên tình nguyện, công an phường, giáo viên và đội sao đỏ nhà trường ra quân thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với nội dung phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh dừng, đỗ xe chờ đưa đón học sinh, nhắc nhở học sinh không đi ngược chiều đường, không tụ tập tại cổng trường…Mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” góp phần trực tiếp làm giảm ùn tắc giao thông vào giờ đưa, đón học sinh. Tạo thói quen cho các bậc phụ huynh dừng, đỗ xe đúng nơi quy định. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông trong học đường và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.