Thứ tư, 24/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Đoàn Thanh niên phường Bích Đào tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Thứ tư, 31/03/2021 Đã xem: 463

Chiều ngày 25/3, tại Hội trường gác 2 – UBND phường Bích Đào. Ban Chấp hành Đoàn phường Bích Đào tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). 

Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện Thành đoàn Ninh Bình, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn, Phó Bí thư Đoàn phường qua các thời kỳ;  các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, các đơn vị Đoàn bạn đóng chân trên địa bàn phường và đông đảo các đoàn viên thanh niên trong toàn phường. Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trải qua 11 kỳ Đại hội với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCS HCM  luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn.

Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm, Ban chấp hành Đoàn phường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên và các em Đội viên TNTP Hồ Chí Minh dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường để báo công với các anh hùng liệt sỹ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh để có được niềm tự do cho dân tộc.

Cùng với tuổi trẻ Thành phố, những năm qua, tuổi trẻ phường Bích Đào đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Bích Đào, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, trong Tháng Thanh niên năm 2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia  tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid-19; ra quân dọn vệ sinh môi trường; bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép với trên 200 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đoàn cho các đoàn viên ưu tú trong toàn phường; ra mắt và duy trì hiệu quả hoạt động “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng; Phối hợp với chi bộ, tổ dân phố vận động lắp đặt 06 thiết bị tập TDTT tại nhà văn hóa phố Hưng Thịnh với tổng số tiền 15 triệu đồng. Tổ chức sinh hoạt truyền thống; tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026… Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Thảo – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của thế hệ trẻ phường đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu đoàn thanh niên trong phường tiếp tục phát huy tính xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào thi đua, nhất là trong giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tập  trung tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HDNĐ các cấp, nhiệp kỳ 2021-2026;  bám sát các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội,  xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương; đẩy mạnh tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể góp phần xây dựng phường Bích Đào ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737103

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 4

Hôm qua: 36