Đoàn thanh niên phường Bích Đào tổ chức các hoạt động kỷ niệm tháng Thanh niên 2020

Thứ ba, 31/03/2020 Đã xem: 2243

Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Đoàn thanh niên CSHCM phường Bích Đào đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Mở đầu Tháng Thanh niên, Đoàn phường triển khai nhiệm vụ: ”Thanh niên vì thành phố văn minh”: tập trung tuyên truyền tới ĐVTN và nhân dân chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền về chỉ thị số 02 ngày 04/09/2015 của BCH Đảng bộ Thành phố Ninh Bình về “ Công tác đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”. Tổ chức các hoạt động xây dựng văn minh đô thị, VSMT cụ thể: ra quân hưởng ứng tháng thanh niên, xóa biển quảng cáo rao vặt, dọn vệ sinh môi trường tại tuyến đường Triệu Việt Vương với gần 50 ĐVTN tham gia.

Ra quân dọn dẹp VSMT sau Đài tưởng niệm

Dọn VSMT khu vực đường hoa

Bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt

Đoàn TNCS HCM phường Bích Đào cũng chỉ đạo các chi đoàn tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM qua đó tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho thanh thiếu nhi; khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Với mục tiêu hoạt động: ”Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với thanh niên, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đoàn phường đã thăm và tặng 10 xuất quà mỗi xuất 300.000đ cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tặng học bổng hàng tháng cho em Phạm Thị Thơm, phố Bắc Sơn đến năm em 18 tuổi với số tiền 500.000đ/tháng. Phối kết hợp với chi đoàn trường Chính trị tỉnh Ninh Bình trao tặng 05 xuất quà, mỗi xuất gồm quà và 300.000đ đến các gia đình còn khó khăn. Đồng thời tổ chức lắp đặt và bàn giao các thiết bị tập thể dục tại nhà văn hóa phố Bắc Sơn với số tiền 25.000.000đ. (Công trình có sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên phường và tổ dân phố Bắc Sơn). Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao công trình vì cộng đồng tại nhà văn hóa phố Bắc Sơn

Trong tháng Thanh niên -  Tháng 3/2020 - tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và có nguy cơ lan rộng. Dịch bệnh có tác động nhưng không làm cho thanh niên phường Bích Đào nản lòng. Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên” Đoàn phường đã phối kết hợp với các ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Bích Đào tổ chức đi tuyên truyền, vận động nhân dân, 107 cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; phối kết hợp rà soát người thuộc diện cần cách ly y tế.

Tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch Covid-19

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn TNCS HCM phường Bích Đào đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo để cống hiến hết mình, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển./.