Đảng ủy phường Bích Đào tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Thứ sáu, 22/01/2021 Đã xem: 603

Đảng ủy phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội phường; cấp ủy các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, Đảng bộ phường Bích Đào đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành và hoàn  thành vượt mức các mục tiêu đề ra: sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại tiếp tục được duy trì; văn hóa xã hội đạt được nhiều kết quả tốt; công tác an sinh xã hội được quan tâm; công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định; công tác quốc phòng quân sự địa phương được chú trọng; hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động hiệu quả.

Các chi bộ được khen thưởng

Kết quả thực hiện các mục tiêu chủ yếu: tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 25/12/2020 đạt 13,4 tỷ đồng = 117% kế hoạch; trong năm giảm 01 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo, toàn phường hiện còn 7 hộ nghèo (= 0,26%), 10 hộ cận nghèo (= 0,38%); tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90%; có trên 95% hộ gia đình, 13/13 tổ dân phố và 100% cơ quan, trường học đạt văn hóa; phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 6/13 tổ dân phố không có người sinh con thứ 3 trở lên; duy trì phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế; các trường học giữ vững chuẩn Quốc gia, phường đạt “Chuẩn tiếp cận pháp luật”; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2020, phường được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu thi đua tiên tiến; đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chính quyền đạt vững mạnh; 100% chi bộ hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ phường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2021, Đảng ủy phường Bích Đào tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết TW4; quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; 5 chương trình công tác của Thành ủy. Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện, khuyến khích nhân dân phát triển ngành nghề, dịch vụ, thương mại. Đẩy mạnh thực hiện Quy chế quản lý đô thị, tạo sự chuyển biến về nếp sống văn minh đô thị. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy phường Bích Đào đã biểu dương, khen thưởng 03 chi bộ và 22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.