Đảng ủy Phường Bích Đào tổ chức học tập và triển khai chuyên đề năm 2019.

Thứ hai, 17/12/2018 Đã xem: 774

Thực hiện kế hoạch số 123-KH/TU ngày 10/12/2018 của BTV Tỉnh ủy về tổ chức hội nghị học tập và triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng ý thức, tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Ngày 14/12 BTV Đảng ủy phường Bích Đào tổ chức cho cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ học tập chuyên đề bằng hình thức trực tuyến qua sóng của đài phát thanh và truyền hình Tỉnh Ninh Bình.

Trong buổi học chuyên đề, Đảng bộ phường được tổ chức thành 19 điểm học tập gồm 13 chi bộ tổ dân phố tổ chức học tập tại Nhà văn hóa phố gồm toàn bộ cán bộ, đảng viên của chi bộ và 6 điểm học tập tại hội trường các đơn vị gồm toàn thể cán bộ, đảng viên các chi bộ cơ quan phường, công an, y tế, 3 trường học, cán bộ bán chuyên, hợp đồng phường. Tổng cộng có 95% các đảng viên tham gia học nghị quyết.

HỌC CHUYÊN ĐỀ TẠI CHI BỘ CƠ QUAN PHƯỜNG

CHI BỘ CÁC TDP HỌC CHUYÊN ĐỀ

Các đảng viên đã được được quán triệt, tập trung làm rõ quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, nội dung cốt lõi Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng, trong đó bao gồm: Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”; Quy định số 08-QĐi/TW ngàỵ 25/10/2018 về “Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Kết luận về tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

Để triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 của Đảng, phường Bích Đào đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy Phường Bích Đào,Trong đó nêu rõ: Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ phường phải gương mẫu đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, nghiêm khắc với bản thân, chống các biểu hiện suy thoái đồng thời khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc.

Phường cũng xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019. Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh H, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị sau hội nghị học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) này, các cấp ủy đảng, chi bộ tổ chức việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Trung ương 8 trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đồng thời xây dựng và thảo luận các kế hoạch, quy định thực hiện Nghị quyết, phân công cụ thể trách nhiệm, lộ trình cho các cơ quan, đơn vị, chi bộ phù hợp với điều kiện của từng ngành, từng đơn vị.