Thứ tư, 24/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Đảng ủy phường Bích Đào tổ chức học tập quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương qua truyền hình trực tiếp.

Thứ sáu, 01/11/2019 Đã xem: 760

Thực hiện Công văn số 2023-CV/TU ngày 29/10/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình về việc tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương. Đảng ủy phường Bích Đào đã tổ chức cho cán bộ, đang viên trên địa bàn học tập quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương qua tiếp sóng truyền hình trực tiếp Đài phát thành và truyền hình tỉnh Ninh Bình

Hội nghị do Đảng ủy phường tổ chức tại hội trường UBND phường gồm các đồng chí cán bộ, công chức đang công tác tại cơ quan phường. Hội nghị do các chi bộ trực thuộc tổ chức  tại hội trường Nhà văn hóa các tổ dân phố (đối với các chi bộ tổ dân phố); hội trường các cơ quan, đơn vị (đối với các chi bộ nhà trường, công an, y tế, doanh nghiệp...).

Cán bộ, công chức học Nghị quyết tại UBND phường
        
  Các chi bộ phố tổ chức học Nghị quyết         
Các chi bộ tổ chức học Nghị quyết
        Tại hội nghị, các đồng chí đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông ( Tổng thư ký kiêm ủy viên thường trực Hội đồng lý luận TW) quán triệt những nội dung cơ bản  Kết luận số 55 ngày 15/8/2019 của Ban bí thư về tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; Quy định số 205 ngày 23/9/2019 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.Trong đó nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ trong tâm như: tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng, nhà nước về công tác cán bộ. Chuẩn bị thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị và bài viết của Đồng chí Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Việc quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, tăng cấp bậc hàm, chỉ định, giới thiệu, điều động, luân chuyển và thực hiện chính sách đối với cán bộ phải căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, chế độ, chính sách theo đúng quy định hiện hành. Kiên quyết không đề xuất, quyết định những nhân sự không đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi, uy tín, vi phạm nguyên tắc “ tập trung dân chủ”, mất đoàn kết, không sẵn sàng chấp hành sự phân công, điều động của cấp có thẩm quyền, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…. và những biển hiện khác được nêu trong chỉ thị số 35 của Bộ chính trị. Phải tuân thủ các nguyên tắc của Đảng; đảm bảo sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo có thẩm quyền. Đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của tập thể lãnh đạo ( nhất là người đứng đầu cấp ủy) và trách nhiệm cá nhân trong thảo luận, đề xuất ý kiến….

Trong 15 điều tại Quy định số 205 ngày 23/9/2019 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền nêu rõ: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng ( điều 1, 2); kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ ( điều 3 : đối với cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị; điều 4: đối với thành viên cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị; điều 5 : đối với người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị; điều 6: đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị được giao thực hiện công tác cán bộ ở các cấp; điều 7: đối với cán bộ tham mưu, đề xuất; điều 8: đối với nhân sự; điều 9: xử lý trách nhiệm); các hành vi chạy chức, chạy quyền  ( điều 10, 11, 12, 13); và điều khoản thi hành ( điều 14, 15).

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe Nghị quyết số 50 ngày 20/8/2019 của Bộ chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; Chỉ thị số 36 ngày 16/8/2019 của Bộ chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy…v…v..
       

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737102

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 3

Hôm qua: 36