Thứ hai, 22/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Đảng ủy phường Bích Đào sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Thứ năm, 22/04/2021 Đã xem: 394

Đảng ủy phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ phường; trưởng, phó MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức phường; bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đại diện các tập thể được khen thưởng

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, các cấp, các ngành và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn phường Bích Đào đã nhận thức ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung học tập và làm theo Bác được đưa vào sinh hoạt thường kỳ, trở thành việc làm thường xuyên, nề nếp của các tổ chức đảng và đảng viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến tích cực; trách nhiệm gương mẫu đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 85%. Ban thường vụ Đảng ủy phường đã triển khai nghiêm túc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần ở phường và các chi bộ cơ sở gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ hàng tháng. Tính đến tháng 1/2021, Đảng bộ phường đã biểu dương 41 tập thể và 45 cá nhân, các chi bộ biểu dương hàng trăm lượt cá nhân trong sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Đại diện các cá nhân được khen thưởng

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, Ban thường vụ Đảng ủy phường đã lãnh đạo, triển khai, phát động sâu rộng các phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú, đa dạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm, chủ đề công tác năm, các chương trình công tác của Thành ủy; tiếp tục nâng cao chất lượng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa như: mô hình “Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh”, “thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân”, “vận động 100% gia đình hội viên không sử dụng thuốc lá trong đám cưới, đám tang”, “Vận động hội viên CCB tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự trong khu dân cư”, “tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”.

Nhân dịp này, UBND phường Bích Đào đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737040

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 1

Hôm qua: 26