Thứ bảy, 11/05/2024

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Bích Đào lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 07/04/2021 Đã xem: 370

Ngày 6/4, Hội LHPN phường Bích Đào tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội qua các thời kỳ và 81 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 1.640 cán bộ, hội viên trong toàn phường.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN phường Bích Đào đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu, tạo nguồn lực, tổ chức thực hiện phong trào phụ nữ, các nhiệm vụ công tác Hội một cách toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, coi trọng chỉ đạo điểm, rút kinh nghiệm, nhân diện rộng. 5/5 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường khóa V đề ra đều đạt và vượtNổi bật là: các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua "Dân vận khéo" được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều mô hình mới, hiệu quả; công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; quan tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh ... Thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng của phụ nữ, thúc đẩy chị em tích cực tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ, toàn phường đã có 1.308 lượt phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”, trong đó có 320 lượt phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”; giúp 41 gia đình hội viên phụ nữ đạt các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Trong 5 năm, Hội đã giúp 10 gia đình phụ nữ nghèo đứng chủ các điều kiện để thoát nghèo (trong đó có 5 hộ thoát nghèo bền vững), giúp đỡ 03 hộ phụ nữ khởi nghiệp hiệu quả tạo công ăn việc làm, duy trì nguồn thu nhập ổn định phát triển kinh tế gia đình. Hằng năm, có 92% cán bộ Hội đạt danh hiệu "Cán bộ Hội cơ sở giỏi”; 100% chi hội hoàn thành tốt trở lên; Hội LHPN phường 5 năm liên tục là đơn vị vững mạnh.

Nhiệm kỳ mới 2021 – 2026, Hội LHPN phường tập trung phát động phụ nữ thực hiện 02 phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”“Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thực hiện có hiệu quả 02 khâu đột phá: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và Phát huy vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch Hội LHPN phường và chi hội trưởng”.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 17 chị vào Ban chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021- 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XX. Chị Nguyễn Thị Lan tái cử chức danh chủ tịch Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021 - 2026./.