Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Bích Đào lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba, 14/03/2023 Đã xem: 45

Sáng ngày 10/3, Hội nông dân phường Bích Đào long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có lãnh đạo Hội nông dân thành phố; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức phường; bí thư chi bộ tổ dân phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội nông dân phường qua các thời kỳ; đại diện các doanh nghiệp, chi hội nghề nghiệp cơ khí  và 51 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 230 cán bộ, hội viên nông dân trong toàn phường.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, công tác Hội và phong trào nông dân phường Bích Đào được triển khai theo hướng tích cực, hiệu quả. Đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu Đại hội lần thứ V đề ra; nổi bật là: Công tác kết nạp hội viên tăng 121,6%, Quỹ hội tăng 187,5%; Quỹ hỗ trợ nông dân tăng 146,1%; Xây dựng mô hình: “chi hội nghề nghiệp sản xuất cơ khí phường”, “chung tay quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” và thành lập “Cửa hàng nông sản an toàn Nam Sơn”. Kết quả bình xét, toàn phường có 794 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 6 hộ đạt cấp thành phố, 3 hộ đạt cấp tỉnh . Với những kết quả đạt được, Hội nông dân phường đã được Hội nông dân thành phố đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tiếp, được Trung ương Hội và Tỉnh Hội tặng bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Ban chấp hành Hội nông dân phường Bích Đào khóa VI ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, Hội nông dân phường tiếp tục phát huy sức mạnh của giai cấp nông dân trong thời kỳ đất nước “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên nông dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; quyết tâm cùng hội viên nông dân và nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu Hội nông dân phường đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 8 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân thành phố lần thứ X (trong đó có 1 đại biểu dự khuyết)./.