Thứ hai, 22/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Các hoạt động của Hội phụ nữ phường trong tháng 3/2020

Thứ năm, 19/03/2020 Đã xem: 2377

 

          Tháng 3, tháng hoạt động đầy ý nghĩa của Hội phụ nữ phường Bích Đào, với các sự kiện trọng đại như: kỷ niệm 110 năm ngày quốc  tế  phụ nữ 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” và chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Bích Đào lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ các cấp. Hội LHPN phường Bích Đào đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng.

          Hội đã tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm các đồng chí cán bộ Hội nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng và tri ân những  cán bộ Hội đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ của địa phương, đồng thời cũng phát động các PTTĐ trong năm 2020 với các mô hình, phần việc cụ thể và tổ chức đăng ký thi đua cho các chi hội phụ nữ trong năm 2020.

          Hưởng ứng hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, BTV Hội phụ nữ đã phối hợp với Công đoàn phường xây dựng và triển khai kế hoạch: Phát động hưởng ứng mặc trang phục áo dài truyền thống. Với hoạt động thiết thực, vận động công đoàn cơ quan hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” mặc trang phục áo dài khi đi làm, khi hưởng ứng các hoạt động trong tuần phát động.

           Bên cạnh đó, Hội cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày kỷ niệm 8/3, về Đại hội Đảng các cấp đặc biệt là về tình hình dịch bệnh covis 19 tới toàn thể hội viên,phụ nữ và nhân dân trên địa bàn với nhiều hình thức đa dạng phong phú như: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, viết  bài tuyên truyền phát  trên đài truyền thanh phường  và đăng trên trang thông tin điện tử của phường. Đặc biệt là Hội đã biên soạn một bài tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh covis19 phát vào các buổi chiều trên hệ thống đài truyền thanh phường và phố. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, thường trực Hội tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh và tích cực tham gia cùng tổ công tác phòng chống dịch bệnh của phường tích cực xuống các khu dân cư nắm tình hình dịch bệnh, tư tưởng nhân dân và động viên gia đình có người từ vùng dịch về thực hiện cách ly tập chung và cách ly tại nhà theo Quy định của Bộ y tế và kịp thời nắm bắt và báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường về tình hình sức khỏe người dân, tình hình người nước ngoài cư trú trên địa bàn để theo dõi và quản lý chặt chẽ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

                Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Bích Đào lần thứ VI, Đại Hội Đảng bộ các cấp, Hội phụ nữ phường đã  tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng. Hội đã huy động 30 cán bộ, hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh nhổ cỏ và trồng bổ sung các loại hoa cho mô hình đường hoa tại tuyến đường Phạm Thận Duật, duy trì hiệu quả phong trào “Ngày thứ 7 sạch”

Nhổ cỏ, dọn vệ sinh đường hoa

 

                                Nhổ cỏ, dọn vệ sinh đường hoa

Dọn vệ sinh “Ngày thứ 7 sạch”

Chỉ đạo 13 tổ tự quản ngoài việc duy trì ra quân theo quy chế hoạt động của tổ tự quản còn đồng loạt tổ chức 2 buổi ra quân cao điểm bóc dỡ các quảng cáo, dao vặt, thu dọn các thùng rác không đảm bảo VSMT và nhắc nhở các hộ dân thực hiện tốt các quy định về TTĐT, VSMT. Phối hợp với đài truyền hình tỉnh Ninh Bình sưu tầm các hoạt động, các tư liệu làm phóng sự về công tác TTĐT, VSMT trên địa bàn phường.

Bóc dỡ quảng cáo dao vặt trên tuyến đường tự quản

Thông qua các hoạt động đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Hội, qua đó góp phần củng cố niềm tin tưởng của hội viên phụ nữ và nhân dân vào tổ chức Hội, xây dựng phong trào phụ nữ phường ngày càng vững mạnh.

 

Người viết bài

 

Nguyễn Thị Lan

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737041

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 2

Hôm qua: 26