Thứ bảy, 11/05/2024

Triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 616

Sáng ngày 29/8/2012, Ban chỉ đạo An toàn giao thông - trật tự đô thị Thành phố đã triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông - trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố và tổ chức ra quân hoạt động tháng an toàn giao thông năm 2012 vào sáng ngày 31/8 tại Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh.

Đồng chí Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Mục đích của đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông - trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố lần này là nhằm từng bước nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về trật tự an toàn giao thông, xây dựng hình thành ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, làm cơ sở hình thành văn hoá giao thông trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm, hiệu qủa công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Theo Kế hoạch, từ tháng 9, Thành phố và 14 phường xã mở rộng đợt cao điểm tuyên truyền theo các chuyên đề “Phòng, chống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”; “Quy tắc giao thông”; “Đội mũ bảo hiểm”. Cụ thể, tuyên truyền rộng rãi quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với lái xe mô tô; các mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe; các nguy cơ gây tai nạn và hậu quả tai nạn giao thông do lái xe uống rượu bia; hướng dẫn cho người đã sử dụng rượu, bia cách ứng xử chuẩn mực, an toàn, đúng pháp luật sau khi tham gia giao thông; tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường;...

Công an thành phố phối hợp với phòng Quản lý đô thị và Sở giao thông vận tải lập phương án tổ chức phân luồng giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông trên các tuyến, khu vực thường xảy ra ùn tắc trong dịp lễ Quốc khánh mùng 2/9 và ngày khai giảng năm học mới. Tăng cường chỉ đạo, huy động lực lượng, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tập trung xử lý các lỗi như: vi phạm tốc độ, đi không đúng làn đường, tránh vượt sai quy định, vượt đèn đỏ, chở quá tải, quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm; chú trọng phát hiện, xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em theo quy định. Kiên quyết sử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm như lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, bày bán hàng hoá, căng treo phông bạt, các phương tiện đỗ đậu sai quy định./.

Xuân Lan - ĐTT