Tp Ninh Bình dẫn đầu việc thực hiện thí điểm Bộ chỉ số đánh giá hoạt động của bộ phận một cửa năm 2012

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 20

Thực hiện Quyết định số 96/QĐ – BNV ngày 15/02/2012 của Bộ Nội vụ về việc triển khai thí điểm Bộ chỉ số đánh giá hoạt động của bộ phận một cửa cấp huyện, tỉnh Ninh Bình là một trong năm đơn vị thực hiện thí điểm bộ chỉ số trên. Ngày 26/07/2012, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá việc thực hiện thí điểm Bộ chỉ số đánh giá hoạt động của bộ phận một cửa cấp huyện; dự hội nghị có lãnh đạo Vụ cải cách hành chính, Lãnh đạo Sở Nội vụ, Lãnh đạo Ban quản lý dự án hỗ trợ cải cách hành chính UNDP - Bộ Nội vụ; lãnh đạo Văn phòng 8 – UBND tỉnh, các thành viên Tổ công tác triển khai thí điểm của tỉnh và của 8 huyện thị tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị đã thông qua kết quả triển khai thí điểm, trong đánh giá xếp hạng bộ phận một cửa các huyện, thị xã, Thành phố căn cứ các tiêu chí trong Bộ chỉ số đưa ra, Thành phố Ninh Bình là một trong 05  đơn vị của tỉnh xếp hạng khá ở tiêu chí xếp hạng theo chỉ số của nhóm tiêu chí do cơ quan Nhà nước đánh giá với tỷ lệ đạt cao nhất tỉnh 89,29%; ở nhóm chỉ số tiêu chí do khách hàng đánh giá, thành phố Ninh Bình đạt hạng tốt với tỷ lệ đạt 95,78 % khách hàng rất hài lòng với hoạt động của Trung tâm một cửa liên thông thành phố Ninh Bình. Kết quả xếp hạng chung theo chỉ số đánh giá chung của hoạt động bộ phận một cửa, thành phố Ninh Bình là đơn vị duy nhất trong 8 huyện thị, thành phố đạt hạng tốt với tỷ lệ đạt 92,28%; các đơn vị đạt hạng khá là Yên Mô 86,79; Hoa Lư: 84,20%; Kim Sơn 82,79%, Nho Quan 80,42%, Yên Khánh 79,25%, thị xã Tam Điệp 78,77%, Gia Viễn đạt 74,29%.

Qua kết quả xếp hạng trên, có thể rút ra kết luận rằng trong công tác thực hiện cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính nói riêng, Trung tâm một cửa liên thông thành phố Ninh Bình luôn là đơn vị dẫn đầu trong các huyện thị về mọi mặt: Cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ công chức, sự phối hợp giữa các cấp chính quyền, số lượng các  thủ tục hành chính, thực hiện thủ tục hành chính, đón tiếp khách hàng, thời gian và hiệu quả giải quyết công việc.

Chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, Trung tâm một cửa liên thông thành phố Ninh Bình tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, áp dụng theo mô hình liên thông hiện đại, hiệu quả và chất lượng./.

Hoàng Ngọc Khuyến