Thứ bảy, 11/05/2024

Tin hoạt động của HĐND thành phố

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 18

I. HĐND các xã, phường trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã hoàn thành việc tổ chức kỳ họp giữa năm 2012.

Tại kỳ họp này, HĐND các xã, phường đã tập trung thảo luận và xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm và cả năm 2012.

Căn cứ vào tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm. Tại kỳ họp một số xã, phường đã thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2012 nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

II. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND thành phố và các ban HĐND thành phố trong quí III/2012:

Thực hiện chương trình giám sát năm 2012, trong quí III/2012 Thường trực HĐND thành phố tổ chức giám sát việc triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân được giao đất tại Khu tiểu thủ công nghiệp làng nghề Ninh Phong đối với Phòng kinh tế và UBND phường Ninh Phong.

Ban kinh tế - xã hội tổ chức giám sát 2 chuyên đề:
+ Việc thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và nâng cao chất lượng phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT tại 4 đơn vị: Phòng văn hoá TTTT, Trung tâm VHTT, UBND phường Thanh Bình, UBND phường Ninh Sơn.
+ Việc triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn Thành phố tại 3 đơn vị: Ban GPMB và tái định cư; UBND xã Ninh Nhất và UBND phường Nam Thành.
Ban Pháp chế tổ chức giám sát Việc thực hiện các quy định về xử phạt hành chính đối với công tác quản lý đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại 4 đơn vị: Đội kiểm tra trật tự đô thị, Công an thành phố, UBND phường Đông Thành và UBND phường Tân Thành.
                             Trần Thị Ngoan