Tin hoạt động của HĐND thành phố

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 17

Thường trực HĐND Thành phố tổ chức giám sát việc thực hiện thu, chi, ngân sách Nhà nước năm 2011 và việc triển khai dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2012.

Quý II/2012, Thường trực HĐND Thành phố tổ chức giám sát việc thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2011 và triển khai dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2012 tại phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục thuế Thành phố.

Thông qua giám sát Thường trực HĐND Thành phố đã đánh giá cụ thể ưu điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2011, kết quả tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.041 tỷ đồng = 146% KH. Chi ngân sách Thành phố năm 2011 là 795,593 tỷ đồng = 173% KH. Đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế như chưa khai thác triệt để nguồn thu thuế kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn. Việc kiểm tra, khảo sát để điều chỉnh doanh thu tính thuế của các hộ kinh doanh còn chậm, thu thường xuyên tại các xã, phường đạt thấp. Để thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2012, đề nghị UBND Thành phố cần có biện pháp chỉ đạo cụ thể các phòng, ban, ngành chức năng phối hợp với Chi cục thuế Thành phố trong công tác thu thuế. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thu, chi ngân sách tại các đơn vị, xã, phường theo đúng quy định đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả./.

Trần Thị Ngoan