Tập huấn nâng cao năng lực cho Cán bộ quản lý Nhà nước về An toàn vệ sinh lao động.

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 16

Ngày 31/7/2012, UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho Cán bộ quản lý Nhà nước (QLNN) về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); dự hội nghị có Lãnh đạo UBND Thành phố, Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội, cán bộ các phòng LĐTBXH, TNMT, Liên đoàn lao động Thành phố, Lãnh đạo UBND các xã, phường và cán phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động của các xã, phường. Lớp tập huấn mời Thạc sĩ Nguyễn Cảnh Hiệp, Trung tâm đào tạo huấn luyện an toàn lao động thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội tham gia giảng bài.

Lớp tập huấn lần này đã trang bị đầy đủ các kiến thức về hệ thống văn bản pháp luật về ATVSLĐ ở Việt Nam, việc tổ chức thực hiện ATVSLĐ tại cơ sở, quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động, các chế độ chính sách về bảo hộ lao động….tại lớp tập huấn lần này, giảng viên đã hướng dẫn về việc khai báo, điều tra, thống kê, báo cáo định kỳ tai nạn lao động; khen thưởng, kỷ luật và xử lý hành chính các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSLĐ cho Lãnh đạo UBND các xã, phường và cán phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động của các xã, phường trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý nhà nước đối với công tác an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn Thành phố./.

Hoàng Ngọc Khuyến