Thứ bảy, 11/05/2024

Ngành giáo dục đào tạo thành phố tổng kết năm học

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 370
Sáng ngày 22/8, ngành Giáo dục Đào tạo Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2011-2012, triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013.
Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Thanh Hà - phó Bí thư Thành ủy, Chủ tich UBND thành phố. Các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố đã đến dự.
Trong báo cáo tổng kết năm học 2011-2012 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013 của ngành giáo dục đào tạo thành phố nêu rõ : với chủ đề “ năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, cán bộ, giáo viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn đã gặt hái được nhiều thành tích cụ thể như: huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường, tiếp tục duy trì, củng cố vững chắc công tác phổ cấp giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cấp giáo dục cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục THCS. So với năm học trước, năm học 2011-2012 đã tăng 92 lớp, nhóm lớp với số học sinh tăng gần 1190 em.
Đối với giáo dục tiểu học: tỷ lệ học sinh giỏi tăng 34% so với kế hoạch đề ra, tỷ lệ học sinh có học lực yếu giảm hơn 0,2% so với năm học trước;
Đối với giáo dục THCS : tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt tăng 0,31%, tỷ lệ học sinh có học lực yếu kém giảm 0,45%; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá tăng hơn 13% so với kế hoạch, trong đó : tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi tăng hơn 5,4% so với năm học trước.
Đối với giáo dục thường xuyên : đã tổ chức được gần 310 lớp với 25.220 lượt người tham gia học tập; 100% phường, xã đạt chuẩn xóa mù chữ, tổ chức được 14 lớp ghép bổ túc văn hóa THCS thu hút 16 em theo học. Trong đó có 10/10 em học sinh lớp 9 tốt nghiệp bổ túc THCS- đạt 100%.
Ngoài ra, trong năm học 2011-2012, ngành Giáo dục Đào tạo Thành phố cũng đã đạt được nhiều thành tích trong một số hội thi, kỳ thi do Trung ương, địa phương tổ chức: xếp thứ nhất toàn đoàn trong hội thi giáo viên giỏi mầm non cấp tỉnh; 7/10 em đạt giải cấp tỉnh thi giải toàn trên máy tính casio; đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 9 tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đứng thứ nhất toàn đoàn, trong đó có 64/80 em đạt giải….Ngành giáo dục đào tạo Thành phố được sở giáo dục tặng cờ đạt giải nhì toàn đoàn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2011-2012….
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Văn Kiểm- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích ngành giáo dục đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học 2011-2012, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên trong thời gian tới đó là : tập trung đầu tư kinh phí, tu sửa trường lớp, bồi dưỡng lực lượng giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và môi trường học tập cho học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy tại đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “ mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”, hưởng ứng phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”….
Tại hội nghị, đã có 3 tập thể được nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc, 6 tập thể và 11 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 38 tập thể và 109 cán nhân được UBND thành phố khen thưởng ./.