Thứ sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Hội phụ nữ Tp Ninh Bình triển khai nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng cuối năm 2012

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 9

Sáng ngày 12/7/2012, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết Hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong 6 tháng cuối nămsơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 03 –CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và sơ kết Nghị quyết 12-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Trần Song Tùng – Phó bí thư thường trực thành uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, các cấp Hội đã ký cam kết thi đua tiép tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minhthực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” phát động đợt thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo đạt hiệu quả. Học tập và làm theo tấm gưng của Bác, các cấp hôi tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên duy trì và nhân rộng các mô hình như phng trào tiết kiệm khuyến học và vì phụ nữ nghèo với 11.215 lợn nhựa tiết kiệm; tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện tiết kiệm điện nước trong sinh hoạt, làm việc đúng giờ đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Toàn thành phố đã có 100% hội viên và 85% phụ nữ đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  và cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo, cán bộ hội viên phụ nữ thành phố và 1 số doanh nghiệp đã ủng hộ 151.180.000 đồng hỗ trợ xây 1 mái ấm tình thương, tặng 14 chăn ấm cho phụ nữ nghèo nhiễm HIV, 29 xuất học bổng và quà cho học sinh nghèo. 100% các tổ chức hội có công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh và 5 năm thành lập thành phố như tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, dọn  vệ sinh môi trường 144 km2 đường phố, gõ xóm; làm 5.174 m thuỷ lợi nội đồng, tặng 84 xuất quà cho phụ nữ nghèo trị gía 305.716.000 đồng

 

 Cuộc vận động hội viên phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình đã được triển khai bằng nhiều hình thức, trong 6 tháng các cấp hội đã vận động hội viên, phụ nữ cho nhau vay không lấy lãi 556 triệu đồng, giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn 117 con giống, 145 ngày công lao động trị gía 185 triệu đồng

Song song với việc hỗ trợ vốn cho vay, các cấp hội còn phối hợp với Trạm khuyến nông, Hội nông dân, tổ chức 78 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật với 4.815 người dự nghe về quy trình sử dụng phân bón, ký thuật chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, buôn bán và dịch vụ. Qua các lớp tập huấn đã giúp cho chị em hội viên phụ nữ nâng cao hiểu biết, áp dụng các kiến thức khoa học tiến bộ vào quá trình sản xuất, chăn nuôi, đã có nhiều chị em thoát nghèo.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 11- NQ/TW của Bộ chính trị về  “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hoạt động trong cả hệ thống chính trị, xã hội, gia đình và bản thân người phụ nữ về vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ mới. Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phụ nữ trong xã hội được củng cố và từng bước được khẳng định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí cán bộ nữ, nhất là cán bộ trẻ được quan tâm hơn. 100% cán bộ Hội chủ chốt cấp cơ sở đạt chuẩn hoá. Đội ngũ cán bộ là lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị, nhất là cấp trưởng, cấp phó có nhiều triển vọng, vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện có hiệu quả các quyền cơ bản và phát huy vai trò phụ nữ đối với việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nghị quyết 12-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay đã thực sự đi vào cuộc sống, đạt được nhiều kết quả tạ động lực thuc đẩy phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở. Đôi ngũ cán bộ Hội cơ sở được tăng cường, đào tạo, bồi dưỡng đã có chuyển biến về tích cực về trình độ, năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội điều kiện kinh phí hoạt động của cơ sở hội được tăng cường. Các hình thức hoạt động của Hội cơ sở được đa dạng hoá, phong phú và hiệu quả hơn.

Hội nghị cũng đã thảo luận việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước và 6 nhiệm vụ trong tâm của Hội trong những tháng cuối năm 2012, đặc biệt là triển khai đề án 343 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời  kỳ CNH – HĐH đất nước” trong cán bộ Hội viên, phụ nữ giai đoạn 2010 – 2015  và kế hoạch để án 704. “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị,  Trần Song Tùng – Phó bí thư thường trực thành uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội phụ nữ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời chỉ rõ những tồn tại cần tập trung khắc phục đó là công tác vệ sinh môi trường, việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên tinh thần Nghị quyết số 06 của thành uỷ. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí phó bí thư thường trực thành uỷ nêu rõ: Các cấp hội cần tập trung củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tại các Chi, tổ hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục đẩy mạnh  việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; và đẩy mạnh công tác giảm nghèo cho phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 07 của thành uỷ. Tiếp tục củng cố các mô hình đi vào hoạt động và xây dựng các mô hình mới, đặc biệt là mô hình 5 không-3 sạch”. Góp phần tích cực vào lộ trình xây dựng thành phố Ninh Bình trở thành đô thị loại II vào năm 2015./.

       

 

                                                                                                  Xuân Lan - ĐTT

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
736990

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 23

Hôm qua: 17