Hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 15

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công với cách mạng; dự hội nghị có Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND Thành phố, Lãnh đạo UBND, cán bộ Lao động TBXH các xã, phường, đại diện Tổ thương binh nặng, các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình chính sách thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

Về dự hội nghị đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố báo cáo kết quả thực hiện công tác Thương binh, liệt sĩ, người có công và Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn Thành phố trong những năm qua.

Trải qua các cuộc kháng chiến, Thành phố có 1.814 đồng chí đã được xác nhận, công nhận là liệt sĩ, 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được Nhà nước truy tặng, phong tặng (hiện còn sống 2 mẹ), 23 cán bộ Lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa, gần 2.000 đồng chí thương, bệnh binh, gần 700 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, gần 8.000 người tham gia hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc được tặng huân, huy chương.

Hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ là một trong các hoạt động trọng tâm trong tháng, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đến công tác Thương binh – Liệt sĩ, thể hiện lòng “Hiếu nghĩa bác ái” và sự biết ơn các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng./.

Hoàng Ngọc Khuyến