Thứ bảy, 11/05/2024

Gần 300 lao động được tư vấn học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thành phố

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 14
Với mục tiêu: Dạy nghề và giới thiệu cho hơn 3.500 lao động trong năm 2012, trong 6 tháng qua, Trung tâm dạy nghề thành phố đã liên kết với Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thành Nam mở 1 lớp dạy lái xe cấp bằng hạng B2 và C cho gần 30 học viên là thanh niên trong độ tuổi lao động thuộc phường Ninh Khánh, Nam Thành, xã Ninh Nhất.
Ngoài ra, trung tâm cũng đã mở thêm được 3 lớp dạy nghề cơ khí, hàn điện, nấu ăn và lái xe cho gần 100 học viên thuộc phường Tân Thành và Ninh Sơn. Đồng thời cử cán bộ xuống địa bàn 14 phường, xã tiến hành khảo sát, tư vấn nhu cầu học nghề, tìm việc làm cho người lao động. Đến nay, các cán bộ của Trung tâm đã tổ chức được 2 lớp tư vấn cho gần 120 người tại xã Ninh Tiến và Ninh Phúc.
Dự kiến, từ nay đến cuối năm, Trung tâm dạy nghề Thành phố sẽ tổ chức mở thêm 9 lớp dạy nghề: cơ khí, cắt may, thêu ren, điện dân dụng, hướng dẫn du lịch, đồ gỗ mỹ nghệ… cho người lao động trên địa bàn ./.
                                                           Lê Thúy - ĐTT