Thứ bảy, 11/05/2024

Thành phố Ninh Bình: 100% các thủ tục hành chính đều được tiến hành số hóa, Scan thành phần hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Thứ sáu, 18/11/2022 Đã xem: 202

Hiện nay, Trung tâm một cửa liên thông thành phố đang triển khai thực hiện tiếp nhận 15 lĩnh vực thuộc 283 thủ tục hành chính; UBND 14 phường xã tiếp nhận 13 lĩnh vực thuộc 118 thủ tục hành chính. Ngoài ra, có 8 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực công an đang được thực hiện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố và 14 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Quốc phòng đang được thực hiện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường, xã.

Tiếp nhận thủ tục hành chính tại bộ phận “ một cửa” phường Ninh Khánh

Đến nay, 100% các thủ tục hành chính đều được tiến hành số hóa, Scan thành phần hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố đã thực hiện công khai Quyết định số 06 ngày 5/4/2028 của UBND Tỉnh về việc ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về Quy định hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, niêm yết biểu mẫu …v…v….

Bên cạnh đó, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố còn niêm yết công khai số điện thoại, đường dây nóng của thành phố và hộp thư điện tử góp ý để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính, các vướng mắc trong thực hiện thủ tục hành chính, những việc làm sai trái, sách nhiễu tiêu cực gây phiền hà của cán bộ, công chức. Thường xuyên theo dõi, tổ chức triển khai, tiếp nhận, xử lý và đăng tải công khai các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia theo đúng quy định…v…v../.