Thứ tư, 17/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Thường trực HĐND thành phố giám sát tại cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Ninh Phong.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 10

Ngày 11, 12/9/2012, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giám sát việc triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân được giao đất tại cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Ninh Phong.

 

Thông qua hoạt động giám sát, khẳng định Dự án xây dựng cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Ninh Phong của Thành phố là chủ trương đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, hộ gia đình phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là đối với nghề mộc truyền thống trên địa bàn phường Ninh Phong. Giải quyết việc làm cho lao động địa phương góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Trong quá trình tổ chức thực hiện, đến nay có 10/10 doanh nghiệp đã xây dựng nhà xưởng, trang thiết bị máy móc,...với nguồn vốn trên 67 tỷ đồng. Đối với hộ gia đình đã có 19/63 hộ được giao đất xây dựng xong nhà xưởng, tổ chức hoạt động sản xuất; 30 hộ mới chỉ triển khai xây dựng móng, tường bao; 07 hộ còn để đất trống. Trong quá trình triển khai xây dựng có 9/10 doanh nghiệp và 22 hộ gia đình thực hiện đúng trình tự thủ tục, được UBND thành phố cấp giấy phép xây dựng.

 

Hiện tại có 9/10 doanh nghiệp đã tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh. Doanh thu năm 2011 đạt trên 78 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 465 lao động, trong đó lao động địa phương 156 người, nộp ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2012 doanh thu đạt 26,5 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 275 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 445 lao động, trong đó lao động địa phương 137 người, mức lương bình quân từ 2,5 đến 4,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Có 19/63 hộ gia đình đã sản xuất kinh doanh với nhiều mặt hàng như mộc dân dụng, hàng may xuất khẩu, cơ khí,...Doanh thu năm 2011 đạt trên 38 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2012 đạt trên 10 tỷ đồng. Đã giải quyết việc làm cho 90 lao động trong đó có 40 lao động địa phương.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thường trực HĐND thành phố đã chỉ rõ những tồn tại và kiến nghị UBND thành phố cần có biện pháp xử lý kiên quyết thu hồi đất đối với các trường hợp được giao đất nhưng không trực tiếp sản xuất. Cần có giải pháp xử lý 44 hộ gia đình được giao đất đang xây dựng hoặc đã xây dựng xong nhưng chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với Doanh nghiệp, hộ gia đình, hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp thu hồi phần diện tích đất sử dụng không hiệu quả. Đề nghị UBND phường Ninh Phong tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đôn đốc các doanh nghiệp, hộ gia đình chấp hành nghiêm túc quy định về quản lý và ưu đãi khuyến khich đầu tư cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Ninh Phong của UBND thành phố. Quan tâm hơn nữa công tác quản lý hoạt động xây dựng, sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm ANTT, PCCN, VSMT của các doanh nghiệp, hộ gia đình được giao đất tại Cụm. Kiểm tra, rà soát, vận động yêu cầu các hộ được giao đất vào hoạt động tại làng nghề, không tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh tại gia đình theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường./.

 

Trần Thị Hồng - PCT HĐND Thành phố

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
736932

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 21

Hôm qua: 21