Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Thành phố Ninh Bình tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè năm 2012

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 9

Chiều 18/9/2012, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè năm 2012.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Thành uỷ viên, phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã về dự

Hoạt động hè của Thành phố trong hè năm 2012 đã bám theo chủ đề của từng tháng, Ban chỉ đạo hoạt động hè từ Thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên nhi đồng đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống và giáo dục pháp luật gắn với các ngày lễ kỷ niệm trong dịp hè. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ thành phố Ninh Bình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ban chỉ đạo hè Thành phố đã tổ chức thành công các hoạt động lớn trong dịp hè tạo sân chơi bổ ích cho thiếu niên nhi đồng như tổ chức thi đấu 3 môn thể thao: bóng đá nhi đồng, bóng bàn và cầu lông. Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng” và “ đội tuyên truyền măng non”, ... góp phần đem lại mùa hè vui khỏe an toàn cho thiếu nhi Thành phố, gắn với tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và trang bị kiến thức tự bảo vệ cho trẻ em. Bên cạnh đó các hoạt động tình nguyện sôi nổi rộng khắp như: Tuần lễ xanh, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa... là một trong những phong trào mũi nhọn thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia, đã tạo ra những hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Công tác chỉ đạo hoạt động hè của Ban chỉ đạo hoạt động hè Thành phố được triển khai thực hiện trên tinh thần hướng về cơ sở, hoạt động hè năm nay nhìn chung phong phú và chất lượng. Việc tổ chức các hoạt động thiết thực trong dịp hè của toàn thành phố đã tác động tích cực đến ý thức trách nhiệm của gia đình trong việc quản lý và động viên con em mình tham gia vào các hoạt động chung của toàn xã hội, phát huy được sức mạnh toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại trong công tác tổ chức, chỉ đạo hoạt động hè năm 2012 như: số ít ban chỉ đạo hoạt động hè cơ sở chưa tổ chức và tham gia đầy đủ các hoạt động lớn do BCĐ hè Thành phố tổ chức; nhiều hoạt động ở một số cơ sở có lúc có nơi chưa thiết thực, bổ ích; kỹ năng tổ chức hoạt động của số ít cán bộ đoàn có hạn chế...

Hoạt động hè năm 2012 thành phố Ninh Bình có 12 tập thể và 35 cá nhân có thành tích suất xắc trong hội thi tin học trẻ, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và công tác tổ chức, chỉ đạo hoạt động hè  năm 2012 được Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố khen thưởng./.

 

Xuân Lan - ĐTT

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737025

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 12

Hôm qua: 23