Hội phụ nữ xã Ninh Phúc; giải ngân gần 90 triệu đồng.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 13

Hội phụ nữ xã Ninh Phúc vừa giải ngân 87 triệu đồng vốn nước sạch vệ sinh môi trường cho 11 hội viên trên địa bàn, trong đó có 3 gia đình hội viên phụ nữ nghèo đứng chủ.

Như vậy tính đến thời điểm này, ban chấp hành hội phụ nữ xã đang quản lý gần 1,9 tỷ đồng từ ngân hành chính sách xã hội cho hơn 200 hội viên vay.

Qua kiểm tra, theo dõi, hầu hết chị em được vay vốn đều đầu tư đúng mục đích như: cải tạo vườn tạp, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, làm công trình nước sạch, hố xí 2 ngăn hợp vệ sinh, mua máy tính cho con em học tập….

Bên cạnh việc giúp hội viên vay vốn, từ đầu năm đến nay, ban chấp hành hội phụ nữ xã cũng đã phối kết hợp với một số ban ngành đoàn thể tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT với những nội dung về: chăm sóc lúa chất lượng cao, nuôi lợn nái, gà thả vườn, kỹ thuật  trồng và chăm sóc một số giống hoa cao cấp….

Lê Thúy