Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương bình liệt sỹ 27/7

Thứ sáu, 17/06/2022 Đã xem: 311

Thực hiện kế hoạch số 111 ngày 3/6/2022 của UBND Tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương bình liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2022), ngày 13/6/2022 UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 1279 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức thăm, tặng quà các đơn vị trong tỉnh có thương, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng.

- Thành phố tổ chức đi thăm, tặng quà 04 đơn vị gồm: Bệnh viện Quân y 5, Bệnh viện chỉnh hình Tam Điệp, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô.

- Mức quà: 3.000.000 đồng tiền mặt và 01 thùng quà trị giá 500.000 đồng/đơn vị.

- Hình thức thăm, tặng: Thành lập đoàn Đại biểu thành phố đến thăm, tặng quà tại các đơn vị.

2. Tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công

* Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

- Quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh:

+ Quà của Chủ tịch nước: Quà bằng tiền mặt 600.000 đồng/người.

+ Quà của tỉnh: Quà bằng tiền mặt 800.000 đồng/người

+ Hình thức thăm, tặng: Giao UBND các phường, xã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh tại các gia đình.

- Quà của thành phố:

+ Mức quà: Quà bằng tiền mặt 1.000.000 đồng và 01 túi quà trị giá 500.000 đồng/người.

+ Hình thức thăm tặng: Thành phố tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tại các gia đình.

* Thân nhân của 02 liệt sĩ trở lên; thân nhân liệt sĩ hưởng tuất nuôi dưỡng; thương binh, thương binh loại B, bệnh binh từ 81% trở lên; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, mắc bệnh hiểm nghèo, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên

- Quà của Chủ tịch nước: Quà bằng tiền mặt 600.000 đồng/người.

- Quà của tỉnh: Quà bằng tiền mặt 800.000 đồng/người

- Quà của thành phố: Quà bằng tiền mặt 500.000 đồng/người

- Hình thức thăm, tặng: Giao UBND các phường, xã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tại các gia đình.

* Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ) đang hưởng trợ cấp hàng tháng; đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ (anh, em, người được họ tộc ủy nhiệm thờ cúng liệt sĩ); thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động, do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống (bao gồm cả thương binh B) đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh hưởng chế độ mất sức lao động (không hưởng trợ cấp hàng tháng); người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng

- Quà của Chủ tịch nước: Quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/người (trừ người hoạt động kháng chiến bị bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng).

- Quà của tỉnh:  Quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/người.

- Quà thành phố: Quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/người.

- Hình thức tặng: Giao UBND các phường, xã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tại các gia đình.

* Cán bộ Lão thành cách mạng; cán bộ Tiền khởi nghĩa đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

- Quà của tỉnh: Quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/người.

- Quà của thành phố: Quà bằng tiền mặt 500.000 đồng/người.

* Thành lập đoàn đi thăm, tặng quà một số đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn (ngoài các mức quà trên)

a) Đoàn của tỉnh đi thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn thành phố:

- Số lượng: 01 người

- Quà của tỉnh: Quà bằng tiền mặt 2.000.000 đồng và 01 túi quà bằng hiện vật bánh kẹo trị giá 300.000 đồng.

- Quà của thành phố: Quà bằng tiền mặt 1.000.000 đồng và 01 túi quà trị giá 500.000 đồng.

- Hình thức thăm, tặng: Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo UBND thành phố đến thăm và tặng quà tại gia đình.

b) Đoàn của thành phố đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố

- Số lượng: 28 người (mỗi đơn vị phường, xã từ 2 người).

- Mức quà: Quà bằng tiền mặt 1.000.000 đồng và 01 túi quà trị giá 500.000 đồng.

- Hình thức thăm, tặng: Thành lập đoàn Đại biểu thành phố thăm, tặng quà tại gia đình.

* Đối với quà của phường, xã

Căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương UBND các xã, phường thống nhất mức quà thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn từ nguồn kinh phí của xã, phường cho phù hợp.

3. Tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tại các công trình liệt sỹ.

- Thành phố tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thành phố.

- Các phường, xã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn, có sự tham gia dự của đoàn đại biểu thành phố vào 19h30’ thứ 3, ngày 26/7/2022. Đối với các đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sĩ tại các phường, xã, UBND các phường, xã chủ động bố trí lịch để đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm.

- Tổ chức chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của tỉnh tại phường Đông Thành để đoàn đại biểu tỉnh đến dâng hương.