Triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.

Thứ sáu, 18/08/2023 Đã xem: 22
UBND Thành phố vừa ban hành kế hoạch số 123 về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 trên địa bàn.

Theo như kế hoạch, để đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025, làm căn cứ xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chương trình mục tiêu, chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, hoạch định các chính sách kinh tế - xã hội khác trong năm 2024 trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, UBND 14 phường, xã tổ chức rà soát toàn bộ hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn thành phố; Hộ gia đình thuộc diện rà soát là những người đăng ký thường trú hoặc cùng đăng ký tạm trú tại một nơi ở hợp pháp trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật về cư trú, với 2 nội dung: Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo mới và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình.
Về thời gian cụ thể: Từ ngày 01/9 đến 30/9/2023 ( các xã, phường tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình, hoàn thành việc họp dân, niêm yết công khai, báo cáo bằng văn bản xin ý kiến Ủy ban nhân dân thành phố). Từ ngày 02/10 đến trước ngày 16/10/2023 ( UBND thành phố xem xét kết quả rà soát của xã, phường, cho ý kiến trả lời bằng văn bản; đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả sơ bộ). Từ ngày 16/10 đến 06/11/2023 (UBND xã, phường tiếp thu ý kiến của UBND thành phố, ban hành quyết định công nhận kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình; đồng thời báo cáo kết quả chính thức về UBND thành phố ). Từ ngày 15/11 đến 30/11/2023 ( UBND thành phố tổng hợp kết quả chính thức của xã, phường báo cáo UBND tỉnh). /.