Triển khai công tác Tuyên truyền phục vụ Đại hội Đại biểu phường Bích Đào lần thứ VI tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Ninh Bình lần thứ XX; Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thứ sáu, 20/03/2020 Đã xem: 1371

Vừa qua, Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Đại biểu phường Bích Đào lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá kết quả bước đầu và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Ninh Bình lần thứ XX; Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

. Đồng chí Trịnh Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ phường chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Thảo – Bí thư Đảng ủy; thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND và các thành viên tiểu ban tuyên truyền. Ngay sau khi có Quyết định số 92-QĐ/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy ngày 25/11/2019 về thành lập Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Bích Đào lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tiểu ban tuyên truyền đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND về phục vụ Đại hội Đại biểu phường Bích Đào lần thứ VI tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Ninh Bình lần thứ XX; Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ban hành quyết định thành lập tổ giúp việc tiểu ban và phân công nhiệm vụ các thành viên tiểu ban.

Quang cảnh hội nghị

Căn cứ Kế hoạch tuyên tuyền, thời gian qua, Đảng ủy phường Bích Đào đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân,tập trung tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phong phú về Đại hội Đảng các cấp. Ngoài ra, hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan và văn hóa, thể thao cũng được triển khai theo đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy Đảng.

Qua gần 3 tháng triển khai Kế hoạch đã bước đầu nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn. Thông qua tuyên truyền đã góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền đánh giá cao trách nhiệm của các thành viên tiểu ban và các ngành, đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch, nội dung, triển khai tuyên truyền đại hội Đảng các cấp thời gian qua, tổ chức thành công Đại hội đại biểu các chi bộ. Đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, thành viên Tiểu ban thời gian tới tiếp tục bám sát kế hoạch triển khai cụ thể hóa công tác tuyên truyền phù hợp với thực tiễn; tuyên truyền thiết thực, sâu rộng, thường xuyên và hiệu quả theo tiến độ Đại hội; tổ chức các hoạt động tuyên truyền liên tục từ nay cho đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quá trình tuyên truyền Đại hội phải gắn với tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong nhiệm kỳ qua; chú trọng tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan; tăng cường phản bác quan điểm xuyên tạc, thông tin sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chức nền tảng tư tưởng của Đảng; thông qua công tác tuyên truyền phải tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Bích Đào, tiến tới Đại hội đại biểu các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.