Thành phố rà soát tiến độ các nhiệm vụ phục vụ “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022”

Thứ ba, 15/11/2022 Đã xem: 188
Sáng ngày 11/ 11, UBND thành phố tổ chức hội nghị rà soát tiến độ các nhiệm vụ phục vụ Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022”. Đến dự có đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo sở, ngành của tỉnh; UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, thủ trưởng các  phòng, đơn vị thành phố; Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố; Chủ tịch UBND các phường, xã.

Quang cảnh Hội nghị

Để phục vụ “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022”trong thời gian qua, thành phố đã tập trung tổ chức triển khai các nhiệm vụ tham gia biểu diễn trong chương trình Lễ hội đường phố, chương trình Bế mạc Festival; lắp điện trang trí tại giải phân cách, hai bên đường Đinh Tiên Hoàng; sửa chữa, thay thế, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường trục chính, khu vực trung tâm thành phố; làm tốt công tác trật tự đô thị - vệ sinh môi trường; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động trong khuôn khổ Festival trên địa bàn thành phố…. Tính đến thời điểm này thành phố cơ bản đã hoàn thành xong các nhiệm vụ phục vụ “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phương án phân luồng giao thông và bố trí lực lượng đảm bảo an toàn Lễ hội; công tác trật tự đô thị - vệ sinh môi trường…..

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022” lần đầu tiên tổ chức tại thành phố Ninh Bình là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả  nước, đề nghị các đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo đúng tiến độ, thời gian kế hoạch đề ra, trong đó trú trọng làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị - vệ sinh môi trường trên địa bàn; bố trí điểm Chỉ huy và xe Y tế, các điểm trông giữ xe miễn phí cho nhân dân…